Thanh Thức một mình “gánh team” vì anh bạn…biếng làm

Phunuduongthoi.vn – Vai diễn mới của Thanh Thức trong Hai Người bạn thuộc series “Thế Giới Cổ Tích” khiến khán giả không khỏi “trầm trồ” bởi sức “chịu đựng không giới hạn”. Trong phim, Dù Lành (Thanh Thức) hết lòng giúp bạn làm nhiều việc, nhưng lại bị bạn qua mặt, cố tình giành những nơi …“việc nhẹ lương cao”.

Trong tập phát sóng của “Thế Giới Cổ Tích” tối ngày 06/11/2022 câu chuyện “Hai Người Bạn” kể về đôi bạn nối khố Lành và Khôn – Một người hiền lành thật thà tên Lành, còn người kia lười nhác nhưng khôn lỏi tên Khôn. Cả hai đồng cảnh ngộ, cha mẹ mất hết, không nhà không cửa nên phải đi làm thuê làm mướn mà sống qua ngày.

Một hôm cả 2 bàn bạc chia nhau đi tìm việc, tên Khôn kêu anh Lành tới làng toàn nhà tranh để xin việc vì nghĩ làng này nghèo sẽ không có việc, hoặc sẽ được trả công thấp, còn hắn tới làng nhà ngói thì sẽ dễ kiếm việc và lương cao hơn. Ai dè làng nhà tranh ngay mùa gặt nên anh Lành kiếm được việc dễ dàng, Lành làm việc nhiệt tình, siêng năng chăm chỉ nên mọi người rất thích.

Nửa tháng sau, mọi người ăn mừng mùa màng bội thu nên không những trả tiền công hậu hĩnh mà còn cho anh Lành được cho nhiều đồ ăn ngon. Còn làng nhà ngói đang có dịch bệnh nên nhà nào cũng đóng cửa, nên Khôn không tìm được việc gì cả.  

Nửa tháng sau khi gặp lại, tên Khôn nghe Lành kể lại mọi chuyện thì rất tức tối. Vì vậy lần này Khôn giành đi xin việc ở xóm nhà tranh, còn Lành đến xóm nhà ngói. Lúc này xóm nhà tranh đã thu hoạch và tiệc tùng xong nên chả còn việc gì để mướn hắn. Còn xóm nhà ngói nay đã hết bệnh nên tiếp đón và thuê anh Lành làm rất nhiều việc, vì vậy Lành cũng kiếm được mớ tiền dành dụm kha khá.

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn.

Theo THVL1

Xem thêm:

Nên đọc