Top những bộ phim về đề tài Y Đức đáng xem nhất của Hàn Quốc

Phunuduongthoi.vn – Với sự đa dạng thể loại và đề tài, phim Hàn Quốc chưa bao giờ khiến người xem phải thất vọng. Nói đến đây các “mọt phim” Hàn không thể quên được các siêu phẩm về chuyện hành y, cứu người đầy hấp dẫn. Sau đây là danh sách những bộ phim hay nói về đề tài này.

Bác Sĩ Xứ Lạ – Doctor Stranger

Bộ phim là câu chuyện về chàng bác sĩ phẫu thuật tim lòng ngực Park Hoon (Lee Jong-Suk) một lần được cử đi chữa bệnh và bị giữ lại ở Triều Tiên. Anh chạy trốn từ Bắc Hàn về bệnh viện lớn nhất Hàn Quốc làm việc. Phim còn xoay quanh câu chuyện tình yêu đẹp giữa anh và Han Jae Joon (Jin Se-yeon).

Trong vòng quay rối não giữa y đức, tình yêu, chính trị và tham vọng đẩy tình tiết phim lên cao trào, kịch tính. Không những thế những thước phim chuyên khoa hết sức tỉ mỉ sở trường phim càng ghi điểm trong lòng khán giả.

Bác sĩ Yo Han – Doctor John 

Phim khai thác với đề tài: là câu chuyện của những bác sĩ khoa gây mê, Cha Yo Han (Ji Sung), cùng bác sĩ nội trú năm hai Kang Si Young (Lee Se Young). Họ là những người có vị trí quan trọng trong các ca phẫu thuật, giúp bệnh nhân không còn cảm thấy đau đớn trước tác động của dao kéo. Thế nhưng, chính anh một bác sĩ  gây mê lại không thể cảm nhận được cơn đau của mình. Tuy luôn hết lòng với bệnh nhân thế nhưng lại tuyệt vọng về chính bản thân mình. Và thật may, cuộc sống của vị bác sĩ tài năng này đã thay đổi khi gặp bác sĩ nội trú ấm áp Kang Si Youn. Cả hai đều có những vết thương lòng riêng, họ bù đắp, thấu hiểu và dần chữa lành nỗi đau cho nhau.

Người Thầy Y Đức – Romantic Doctor, Teacher Kim

Người Thầy Y Đức kể về bác sĩ tài năng Boo Yong Joo, người duy nhất Hàn Quốc sở hữu 3 chứng chỉ phẫu thuật. Sau một lần bị vu khống, ông lui về một bệnh viện nhỏ làm việc và dạy học. Ông đảm nhận đào tạo bác sĩ trẻ Kang Dong Joo (Yoo Yeon Seok) và Yoon Seo Jung (Seo Hyun Jin).

Bộ phim được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao nhờ phơi bày nhiều góc khuất ngành y và xã hội. Y Đức luôn bị sức ép, nhúng tay của tầng lớp thế lực ngầm chính trị và kinh tế. Bên cạnh đó phim bác sĩ nhưng không khô khan nhờ yếu tố tình cảm lãng mạn. Người Thầy Y Đức sở hữu thông điệp nhân văn giúp dễ dàng chạm tới cảm xúc người xem.

Những bác sĩ tài hoa – Hospital playlist 

Những bác sĩ tài hoa là bộ phim truyền hình Hàn Quốc có tỷ suất người xem cao thứ 11 trong lịch sử truyền hình cáp. Kể về 5 bác sĩ chơi thân với nhau từ nhỏ. Lớn lên, họ cùng làm chung ở một bệnh viện, cùng chia sẻ mọi ngọt bùi với nhau. Đó là Lee Ik‑joon (Jo Jung‑suk), Chae Song‑hwa (Jeon Mi‑do), Ahn Jung‑won (Yoo Yeon‑seok), Kim Jun‑wan (Jung Kyung‑ho) và Yang Seok-hyeong (Kim Dae-myung). Không chỉ khai thác đề tài y khoa, bộ phim còn đan xen các phân cảnh về tình yêu và công việc chuyên môn của các bác sĩ. Phim mang đến nhiều cảm xúc nhờ xen lẫn các cảnh quay phẫu thuật chuyên nghiệp, tình bạn và tình yêu lãng mạn. Bên cạnh đó, phim cũng không thiếu các màn “bẻ cua” kịch tính khiến người xem không thể rời mắt. Nếu chưa có cơ hội thưởng thức, hãy xem để hiểu rõ hơn về tâm tư, tình cảm, ước mơ… của các thiên thần áo trắng bạn nhé!

The Good Doctor – Bác Sĩ Thiên Tài

Là một bộ drama lấy đề tài bệnh viện, với những bác sĩ tài giỏi, hết mình vì bệnh nhân. Trong phim, Joo Won vào vai Park Si On – một bác sĩ mắc chứng bệnh tự kỷ, nhưng lại có tài năng thiên bẩm, luôn nung nấu giấc mơ trở thành bác sĩ phẫu thuật nhi. Và Kim Do Han, đối thủ nặng ký của Shi-On đã đối chọi anh trong công việc lẫn tình yêu. Cả hai cùng phải lòng nữ bác sĩ ấm áp giàu tình thương. Bộ phim bác sĩ đề cao đạo đức, trách nhiệm của người thầy thuốc. Bên cạnh đó phim còn thu hút bởi những cảnh quay lãng mạn sưởi ấm nhiều trái tim của khán giả

Tổng hợp theo Yeutre.vn

Xem thêm:

Nên đọc