Mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để may mắn, bình an

Phunuduongthoi.vn – Ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì và kiêng làm gì để tăng may mắn, tài lộc. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Người xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy nhiều người cho rằng ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là một ngày khởi đầu rất quan trọng của tháng mới. Nếu mọi việc trong ngày đầu tháng được thuận lợi thì cả tháng điều gặp may mắn. Để giúp bạn tăng vận may, đồng thời hóa giải vận xui không may mắn trong ngày đầu tháng.

Kiêng đi cắt tóc

Ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, bạn nên kiêng kỵ đi cắt tóc nhé. Bởi tóc là bộ phận nhạy cảm ảnh hưởng đến đường tài lộc, vận may của bản thân. Nếu bạn không kiêng cử điều này dễ vướng vào nhiều chuyện rắc rối. Mặc khác, việc cắt tóc đầu tháng còn khiến bạn hao tài, tốn của, bệnh tật. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn, trắc trở.

Kiêng ăn một số món mang lại vận xui

Mùng 1 đầu tháng bạn nên kiêng cử sử dụng một số món ăn không may mắn như thịt chó, trứng vịt lộn,… Bởi những món ăn này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều chuyện rắc rối ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tình duyên. Nếu đầu tháng mà bạn không kiêng cử những món này thì cả tháng bạn điều gặp phải chuyện xui xẻo, không may mắn.

Kiêng đi thăm phụ nữ sanh đẻ

Nếu bạn tham phụ nữ sanh để vào ngày mùng 1 đầu tháng thì cả tháng đó bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Chuyện làm ăn kinh doanh trở nên khó khăn, trắc trở. Làm việc gì cũng thất bại, thua lỗ. Đặc biệt bà bầu càng không nên thăm phụ nữ sanh đẻ. Bởi lúc này hai đứa trẻ sẽ đố kỵ nhau ảnh hưởng không tốt đến đứa trẻ còn trong bụng mẹ.

Kiêng mặc trang phục trắng và đen

Theo quan niệm của nhiều người, màu trắng và đen là hai màu tượng trưng cho sự chết chóc, tang tóc. Nếu mùng 1 âm lịch hàng tháng bạn mặc trang phục màu sắc này sẽ đem lại nhiều vận hạn không may mắn. Tốt nhất mùng 1 đầu tháng bạn nên chọn quần áo có màu rực rỡ như đỏ, vàng,.. nhằm mang lại sự tươi trẻ, may mắn cho cả tháng.

Kiêng cho vay mượn tiền

Đầu tháng mà bạn cho người khác vay mượn tiền thì cả tháng bạn điều vướng phải vấn đề này. Có vay nhưng không có trả ảnh hưởng đến tài lộc, tiền của của bản thân. Nếu bạn không kiêng cử điều này thì trong tháng bạn sẽ vướng phải nhiều chuyện xui xẻo, mất tiền, nợ nần. Các mối quan hệ trở nên xa cách vì tiền bạc.

Kiêng soi gương

Theo quan niệm của nhiều người, gương là một vật phẩm phong thủy rất linh thiêng. Nó có thể soi chiếu ma quỷ, tà khí đeo bám bản thân. Vì vậy bạn không nên soi gương vào ngày mùng 1 đầu tháng. Đây là cách tốt nhất để bạn tránh né vận hạn không may mắn, xui xẻo ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe.

Kiêng nhặt của rơi

Trong ngày mùng 1 đầu tháng bạn nên kiêng nhặt tiền rơi ngoài đường. Bởi những tờ tiền này là tiền cúng cô hồn dành cho bọn quỷ ma đầu trâu mặt ngựa. Nếu bạn nhặt lấy thì bọn quỷ này đeo bám bạn và quấy phả, cản trở chuyện làm ăn của bạn trong cả tháng.

Kiêng làm vỡ đồ dùng

Đây là một trong những điều bạn cần kiêng cử trong ngày mùng 1 đầu tháng. Nếu trong ngày đầu tháng mà bạn làm vỡ bát đĩa, ấm chén thì cả tháng bạn sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo đeo bám. Tình cảm trở nên bất lợi, gia đạo bất hòa.

Kiêng mặc cả khi mua bán

Vào ngày mùng 1 đầu tháng, bạn nên tránh mặc cả khi mua bán. Đây là điều tối kỵ nhất trong việc kinh doanh, buôn bán. Việc làm này sẽ làm bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong việc làm ăn, hao tài tốn của.

Kiêng nói bậy, chửi tục

Thường mùng 1 đầu tháng bạn hay đi chùa cầu bình an và may mắn. Khi vào những nơi linh thiêng này, bạn hãy kiêng cử nói lời bậy bạ, chửi tục,… Nếu bạn phạm vào điều này thì cả tháng bạn sẽ vướng vào thị phi, tai tiếng. Mọi việc trong tháng trở nên bất lợi, khó khăn.

Qua bài viết bên trên, chắc bạn đã biết mùng 1 đầu tháng nên làm gì, kiêng gì để bình an và may mắn. Nếu ngày khởi đầu của tháng mới được thuận buồm xuôi gió thì tin chắc cả tháng bạn sẽ gặt hái nhiều thành công. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn đề phòng và tránh né vận hạn xui xẻo, không may mắn ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe của bản thân. Chúc quý bạn luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong tháng mới nhé.

Theo ngayam.com

Xem thêm:

Nên đọc