5 món ăn ngon làm chao đảo thực khách bốn phương của Phố Cổ Hội An

Phunuduongthoi.vn – Phố Cổ Hội An làm nào lòng người bởi những khung cảnh bình yên, thơ mộng, cùng với nền ẩm thực vô cùng ấn tượng. Sau đây là top 5 món ăn ngon đặc trưng nức tiếng gần xa của Phố Cổ.

Cao lầu Hội An

Không quá lời nếu bảo rằng: chưa ăn Cao Lầu thì xem như chưa từng đến Hội An. Một món ăn ngon rất đỗi thân thuộc và đặc trưng của vùng đất này. Với sợi mì vàng sáng, do bột được trộn cùng với tro củi tràm tạo nên hương vị đặc biệt. Cao lầu thường được ăn chung với tôm, thịt heo, xá xíu, rau sống…. Nước dùng ít nhưng đậm vị, tạo nên “linh hồn” cho món ăn được xem là tiêu biểu cho nét đẹp xưa cũ của phố cổ, làm nao lòng thực khách lui tới. 

Một số tiệm cao lầu ngon ở Hội An khác mà bạn nên cân nhắc là: Cao lầu Thanh: 26, Thái Phiên, Hội An. Cao lầu Hồng: 18, Thái Phiên, Hội An. Cao lầu Liên – nằm ở số 16, Thái Phiên.

Bánh vạc Phố Cổ 

Nhắc đến món ngon phố cổ Hội An thì không thể không nhắc đến bánh vạc. Một món ăn giản dị, được gói cực kỳ tinh tế, vỏ bánh mỏng bọc nhân tôm, thịt heo được tạo thành hình bông hoa, là món ăn vừa hiện đại, vừa truyền thống được nhiều du khách đánh giá cao.

Địa chỉ bán bánh vạc ngon mà bạn nên đến: Quán Bông Hồng Trắng: 533 Hai Bà Trưng, Cẩm Phổ, Hội An. Các gánh hàng rong ở phố cổ và chợ Hội An 

Cơm gà Hội An

Cơm gà Hội An một món ăn đặc sản được đánh giá cao trong các món ăn. Để làm nên món cơm gà ngon, gạo phải được ướp gia vị trước rồi mới nấu bằng nước luộc gà và lá dứa. Đặc biệt, cơm được nấu bằng bếp củi chứ không phải các loại nồi cơm điện hiện đại. Có như vậy, nồi cơm mới giữ được mùi thơm thơm của khói bếp, tạo nên hương vị đặc trưng cho cơm gà Hội An. Cơm gà được ăn cùng với đu đủ dưa chuột muối chua ngọt, các loại rau Trà Quế và thêm một bát canh nóng hổi, đậm đà.

Một số địa điểm nên đến: Bà Buội ở số 22 Phan Chu Trinh. Cơm gà Bà Thuận: 17/4, Hai Bà Trưng, Hội An

Bánh đập – hến xào

Đây là một loại món ăn dân dã của người dân Quảng Nam, và được coi như là một loại đặc sản Hội An độc đáo. Bánh đập hay còn gọi là bánh chập, thực chất là một miếng bánh ướt được đặt giữa hai miếng bánh tráng nướng mỏng. Khi ăn, du khách không chỉ cảm nhận được vị giòn tan của miếng bánh tráng nước, mà còn cảm nhận được cái vị ngọt bùi của miếng bánh ướt. Thông thường, bánh đập sẽ được ăn cùng với hến xào để tăng thêm vị béo ngậy cuốn hút.

Địa chỉ ăn ngon: Quán Bà Già nổi tiếng ở thôn 1 xã Cẩm Nam.

Bánh mì Phượng Hội An

Quả là một thiếu sót lớn nếu như đến Hội An mà không thử Bánh mì Phượng, bởi đây là món ăn từng được đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain nhận xét là “bánh mì ngon nhất thế giới”. Ngoài những nguyên liệu tươi ngon chất lượng thì điều đặc biệt làm nên linh hồn của món chính là nước sốt được chủ quán chế biến theo công thức bí truyền độc đáo khiến bạn phải say mê ngay từ lần đầu nếm thử. Và bánh mì Phượng là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách, nếu bạn muốn nếm thử phải tranh thủ không thì sẽ phải xếp hàng và đợi rất lâu. 

Địa chỉ: Số 2B Phan Châu Trinh, Phường Minh An, Thành Phố Hội An. 

Tổng hợp theo Google

Xem thêm:

Nên đọc