Biến tấu Spring-roll thành Summer-roll cho mùa hè này!

Phunuduongthoi.vn – Chỉ với các gói bánh tráng dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng, các loại rau yêu thích của bạn và công thức nước chấm gây nghiện, sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần vui vẻ hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau chế biến các món ăn và thưởng thức bữa ăn đó. Summer Rolls (hay Chả giò mùa hè) sẽ là món ăn phù hợp cho hoạt động này, và thậm chí còn thú vị hơn khi ăn! 

Món chả giò độc-lạ cho mùa hè

Được cuốn với nhiều loại rau, củ, quả tươi như bắp cải, ớt chuông,… những chiếc cuốn ngon lành này vừa tốt cho sức khỏe lại còn lạ miệng. Bạn có thể thêm vào nhân bánh tôm nấu chín, thịt lợn xay hoặc thịt gà đã nấu chín nếu muốn. Hoặc, sử dụng đậu phụ rang cắt thành que để làm món ăn này thành một công thức thuần chay (chỉ cần đổi mật ong trong nước chấm thành mật của cây agave). 

Hãy thoải mái kết hợp những nguyên liệu trong nhân bánh dựa trên những gì bạn thích, nhưng một chiếc Summer-roll tự làm thực sự phải có màu xanh của rau. Thứ gì đó mát và thơm, một chút (hoặc nhiều) vị giòn và tươi của các loại rau. Thêm vào đó là nước chấm ngon tuyệt sẽ khiến người thưởng thức “ngất ngây”.

Thành phần:

Đối với nước chấm:
  • 1/4 c. nước ép chanh
  • 2 muỗng canh. mirin
  • 2 muỗng canh. em yêu
  • 1 đến 2 thìa cà phê nước mắm tỏi ớt
Đối với cuộn:

1 Bún gạo gói 8 đến 10 ounce

16 giấy gói bánh tráng

Nhân bắp cải giòn

Bắp cải tím

Ớt vàng

Hành lá

Cây bạc hà

Nhân húng quế 

Dưa hấu

Quả dưa chuột

Húng quế

Nhân xoài-bơ

Cải bó xôi

Xoài

Trái bơ

Hạt mè

Nhân cà rốt baby 

Cà rốt

Ớtt đỏ

Hành lá

Ngò

Hướng dẫn:

Làm nước chấm:
  • Lấy một chiếc bát nhỏ, trộn đều nước cốt chanh, rượu mirin, mật ong và nước mắm tỏi ớt. Dành riêng cho việc phục vụ.
Làm bánh cuốn:
  • Nấu bún gạo khô theo hướng dẫn có sẵn và chuẩn bị một hoặc nhiều nguyên liệu để làm nhân.
  • Để cuốn, ta cần: Đổ nước ấm vào đĩa bánh hoặc bát lớn. Nhúng vào nước ấm cho đến khi mềm, khoảng 20 giây.
  • Đặt bánh tráng lên thớt hoặc 1 đĩa lớn, sau đó xếp một ít bún và từng nguyên liệu làm nhân vào giữa và cuốn.

Chả giò mùa hè nên kết hợp với nước chấm sẽ tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn này. Nếu phần nước chấm không sử dụng hế, bạn có thể dùng cho món rau xào và cơm, trộn vào mì, hoặc làm chất tăng hương vị trong súp hoặc nước dùng.

Một đĩa bánh cuốn đầy màu sắc, được gói khéo léo và một bát nước chấm ngon là cách tuyệt vời để bắt đầu một bữa tiệc – hoặc một bữa tối đơn giản trong tuần.

Theo GH

Xem thêm:

Nên đọc