Các loại Cafe ngon mang “chất riêng” của từng quốc gia

Phunuduongthoi.vn – Mỗi quốc gia đều có những phiên bản cà phê đặc biệt mang “chất riêng”, cùng điểm qua một số nước tiêu biểu nổi tiếng.

Cà phê Espresso, Italy

Lần đầu xuất hiện ở đất nước hình chiếc ủng vào khoảng năm 1930, Espresso ngày nay rất quen thuộc trong văn hóa thưởng thức cà phê của người dân khắp thế giới. Muốn thưởng thức espresso đúng chất Italy, du khách hãy tìm một quán bar tại Rome, nơi người địa phương vừa uống cà phê vừa bình luận bóng đá.

 Ảnh: Yelp
Cà phê Cortado, Argentina

Argentina có một nền văn hóa cà phê rất đáng tự hào, cà phê Cortado được phục vụ trong một chiếc ly nhỏ với một shot Espresso, thêm chút bọt sữa bên trên. Có lẽ lý do mà loại cà phê này được ưa chuộng nằm ở sự đơn giản đến từ không bị pha trộn quá nhiều đường, sữa hay hương vị nào khác.

Ảnh: Cafe De Oro.
Cà phê Kahvesi, Thổ Nhĩ Kỳ

Hạt cà phê tại xứ thảm bay được nghiền thành bột mịn sau đó ủ trên bếp lò, và rót vào một cốc nước sôi mà không lọc bã. Cà phê có vị rất đắng và đậm đà. Nếu không quen, du khách có thể ăn phải bã cà phê khi đã uống quá nửa tách.

Ảnh: Conde Nast Traveler.
Cà phê Nous-nous, Morocco

“Nous-nous” trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “nửa-nửa”, bởi loại cà phê này một nửa là Espresso và một nửa là sữa nóng. Cà phê sẽ rót từ một máy pha cà phê kéo bằng tay và sữa nóng cũng tương tự, sau đó thức uống sẽ được phục vụ trong những ly thủy tinh mang đậm phong cách Morocco.

Ảnh: Kathy Adams.
Cà phê Kissaten, Nhật Bản

“Kissaten” là một nhà hàng trà và cà phê cổ điển của Nhật Bản – đây cũng là một mô hình kinh doanh đang dần biến mất ở Nhật Bản bởi sự phổ biến của các cửa hàng cà phê hiện đại, phục vụ với tách sứ trắng. Cà phê tại kissaten thường được lọc trong những bộ lọc cà phê rồi phục vụ cùng một cốc sứ có sữa. Đây là một trải nghiệm mang tính hoài cổ mà du khách không nên bỏ qua.

Ảnh: Spoon & Tamago.
Cà phê kiểu Ethiopia

Người Ethiopia có cả một nghi lễ để trồng trọt, thu hoạch và thưởng thức cà phê. Nghi lễ đó gồm đốt nhang sau đó làm sạch và rang hạt cà phê tươi. Những hạt cà phê sau đó được nghiền bằng tay rồi ủ với nước trên lửa. Thức uống sau đó được rót vào cốc nhỏ, bã cà phê sau đó được pha thêm hai lượt nữa. Người ta cho rằng một người sẽ thay đổi tinh thần khi uống ba tách cà phê này.

Ảnh: Conde Nast Traveler
Cà phê fika, Thụy Điển

Người Thụy Điển thích cà phê và uống nhiều hơn hầu hết người dân tại các quốc gia khác trên thế giới. Từ cà phê đen, cà phê trắng, cà phê phin hay espresso, hầu như người Thụy Điển uống cà phê trong giờ “fika” – những phút giải lao truyền thống. Bên cạnh cà phê, họ thường dùng bánh ngọt và nhiều món ngon khác, thưởng thức với một người thân thiết.

Ảnh: 2 food trippers.
Cà phê cốt dừa, Việt Nam

Ben cho rằng người Việt Nam rất thích uống cà phê và có rất nhiều ý tưởng kết hợp “độc lạ” như cà phê với trứng hay cốt dừa. Cà phê cốt dừa nằm giữa ranh giới của đồ uống và tráng miệng, bởi nó vừa có Espresso, sữa đặc có đường, vừa có cốt dừa. Vị ngọt béo của dừa không làm mất đi sự đậm đà của cà phê, khiến nhiều khách nước ngoài vô cùng thích thú.

Ảnh: Medium.

Theo vnexpress

Xem thêm:

Nên đọc