Cách làm Bao Tử Hầm Pate siêu nhanh, thơm ngon hết sẩy trong Nhanh Mà Ngon

Phunuduongthoi.vn – Chương trình “Nhanh Mà Ngon” được phát sóng vào lúc 11h50 mỗi trưa Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 5 hàng tuần mang đến nhiều món ăn độc đáo mà chế biến lại rất đơn giản. Tuần này, chương trình mách bạn cách làm các món ăn lạ miệng, đẹp mắt lại tiết kiệm thời gian.

Trong tập 161, diễn viên Nguyệt Ánh và đầu bếp Hiền Minh gợi ý đến quý khán giả món Bao Tử Hầm Pate độc lạ để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày. Mới nghe thôi mà đã muốn ăn ngay lập tức.

Nguyệt Ánh và Hiền Minh giới thiệu món ăn

Nguyên liệu thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị bao tử, pate, khoai tây, cà rốt, nấm, tỏi băm, dầu hào, bột mì và một số loại gia vị thân quen.

Đầu tiên bạn cho dầu ăn, dầu điều vào chảo rồi phi thơm tỏi băm cùng 1 lá thơm. Khi tỏi vàng thì cho tương cà và pate vào xào. Tiếp đến cho tiếp bao tử vào xào chung.

Sau khi phần pate bao kín bao tử thì chuyển qua một cái nồi ninh cùng với nước dừa tươi. Sau khoảng 30 phút phần bao tử mềm thì cho hết phần rau củ đã chuẩn bị vào hầm chung.

Trong lúc đợi phần khoai chín mềm thì bạn chuyển qua xào bột mì với tỏi, dầu ăn đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho vào trong nồi hầm bao tử. Tác dụng của phần bột mì giúp cho phần nước có độ sánh tự nhiên. Sau đó bạn tắt bếp và bày ra thưởng thức.

Món ăn có màu sắc đẹp mắt, phần bao tử và rau củ mềm, thấm gia vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước dừa, rau củ và vị beo béo của pate. Món này có thể dùng chung với cơm tráng, bún hay bánh mì thì đều ngon.

Món Bao Tử Hầm Pate màu sắc hút mắt, hương vị thơm ngon

Sang tập 146, Lưu Bửu Đa nhận được thử thách phải chuẩn bị một món ăn ngon – độc – lạ cho chuyến cắm trại sắp tới. Và ngay lập tức, đầu bếp Vũ Nguyễn đã mách nước cho anh chàng món Chả Nghêu siêu lạ miệng mà chế biến lại cực kỳ nhanh

Lưu Bửu Đa “cầu cứu” Vũ Nguyễn chỉ cho món ăn ngon, độc đáo để đi cắm trại cùng bạn bè

Nguyên liệu của món ăn này bao gồm thịt nghêu, thịt xay, giò sống. Bên cạnh đó có thêm hành lá, hành tím và một số loại gia vị quen thuộc trong gian bếp.

Trước tiên bạn cho thịt xay, giò sống, thịt nghêu băm nhỏ vào trong một cái tô lớn. Rồi cho tiếp đầu hành băm nhỏ, tiêu xay, mỡ heo, lòng trắng trứng gà, một chút nước và bột năng. Sau đó trộn thật đều cho nhuyễn rồi đem đi hấp chín trong vòng 7 phút.

Cuối cùng bạn lấy chả ra ngoài và đem đi chiên ngập đầu cho vàng đều hai mặt. Sau cùng thì vớt ra cho ráo dầu và cắt miếng cho thật đẹp mắt.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món Chả Nghêu độc lạ, hấp dẫn. Món này dùng kèm bún với nước mắm chua ngọt là ngon nhức nách.

Lê Bửu Đa xuýt xoa trước hương vị thơm ngon, lạ miệng của món Chả Nghêu

Tập 163 của “Nhanh Mà Ngon”, Linh Tý đến nhờ đầu bếp Hiền Minh chỉ thêm cho mình một món gỏi thật ngon để đãi bà xã. Thế là Hiền Minh đã hướng dẫn ngay cho anh chàng món Gỏi Ốc Bắp Chuối siêu nhanh mà hương vị lại cực độc đáo.

Đầu bếp Hiền Minh chỉ cho Linh Tý món Gỏi Ốc Bắp Chuối cực đơn giản để đãi bà xã

Để làm món gỏi này, bạn chuẩn bị thịt ốc hương, cà rốt, bắp chuối, ớt tươi, tắc, xoài xanh, rau thơm cùng một số gia vị như đường, nước mắm,…

Phần rau củ như cà rốt, xoài xanh thì đem đi cắt khúc vừa ăn. Phần rau thơm và bắp chuối nhặt thật sạch. Ớt tươi đem bỏ hạt, thái sợi.

Tiếp đến bạn chuẩn bị pha nước mắm trộn gỏi. Bạn hòa nước mắm với chút đường, ớt bằm, nước cốt tắc, tỏi băm, tương ớt rồi khuấy cho thật đều. Sau đó bạn cho phần cà rốt, xoài bắp chuối, rau sống, ớt thái sợi vào một cái tô lớn. Sau đó cho chút hành phi, thịt ốc rồi trộn đều và cho ra đĩa.

Cuối cùng bạn rưới toàn bộ phần nước mắm lên phần phần thịt ốc với rau củ đã trộn đều. Vậy là bạn đã có ngay món gỏi ngon bá cháy để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Món Gỏi Ốc Bắp Chuối đơn giản, dễ làm, ăn là mê

Tập 164 của chương trình với sự xuất hiện của Vy Vân và đầu bếp Hoàng Sin. Chương trình mách cho bạn món Gà Chiên Cơm Dừa siêu lạ miệng rất hợp khẩu vị của các em nhỏ.

Đầu bếp Hoàn Sin chỉ Vy Vân cách làm Gà Chiên Cơm Dừa cực thơm ngon, siêu hấp dẫn

Món ăn lạ mà quen, quen mà lạ này được làm từ ức gà, cơm dừa non, bột chiên xù, trứng gà, tương ớt, tương cà, sốt Mayonnaise và một số gia vị khác.

Bước đầu tiên bạn ướp gà với hành tím và pha nước sốt ăn kèm bằng tương cà và sốt Mayonnaise. Tiếp đó bạn cho gà vào bột khô chiên giòn có pha đủ gia vị. Rồi áo lên một lớp trứng và cuối cùng là lăn qua cơm dừa non và đem đi chiên ngập dầu với lửa thật là nhỏ.

Sau khi gà đã chín vàng giòn thì đem ra cho ráo dầu rồi trang trí lên đĩa. Món này ăn kèm cùng nước sốt từ tương cà và sốt Mayonnaise cực hợp. Lớp cơm dừa béo nhưng không ngán cùng thịt gà chín mềm ăn cuốn cực kỳ, trẻ em chắc chắn sẽ rất thích.

Món Gà Chiên Cơm Dừa với vỏ ngoài vàng ươm thơm ngon khó cưỡng

“Nhanh mà ngon” là nơi bạn được gặp gỡ những khách mời trẻ trung cùng các vị đầu bếp tài ba để học cách làm những món ăn hấp dẫn mà chẳng tốn nhiều thời gian. Hãy đón xem chương trình để  có thêm nhiều công thức hay cũng như có những phút giây thư giãn sảng khoái trên kênh THVL1 bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Nên đọc