Cô giáo 9x chia sẻ bí quyết một mình nấu cả mâm cỗ nhanh gọn mà ngon lại đẹp mắt

Phunuduongthoi.vn – Với những bí quyết dưới đây bạn sẽ dễ dàng nấu được mâm cỗ ngon lành mà không mất quá nhiều thời gian.

“Nấu cỗ” – hai từ khiến cho không ít chị em phải “toát mồ hôi hột” mỗi lần cúng giỗ hay có khách tới chơi nhà. Vậy mà Facebooker Xu Li đã chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em nội trợ khi một mình nấu 2 mâm cỗ “chồng order” để mời khách mà vẫn hoàn thành sớm, lại còn bày trí rất đẹp mắt.

Cô giáo 9x chia sẻ bí quyết một mình nấu cả mâm cỗ  - Ảnh 10.
Facebooker Xu Li tên thật là Xuân Liên, hiện đang là giáo viên giảng dạy tại một trường cấp III tại Định Quán, Đồng Nai.

Theo như chị chia sẻ, trong lúc chuẩn bị mâm cỗ thì chị vẫn lo bữa sáng, bữa trưa cho gia đình như thường ngày và chăm thêm em bé nhỏ gần 2 tuổi ăn, ngủ, chơi nữa.

Không những vậy, chị vẫn có thời gian nghỉ trưa, dư dả buổi chiều để dọn nhà và “lên đồ” cùng chồng đón khách dù thực đơn khá đa dạng với nhiều món hấp dẫn như sau:

  • Tôm lăn bột chiên giòn, đậu hũ chiên: Chấm tương ớt.
  • Gà chiên nồi không dầu: Chấm muối ớt xanh.
  • Gỏi bò hành tây: Trộn nước mắm dầu giấm.
  • Lẩu cá thác lác chua cay: Ăn kèm bún, chấm mắm nhĩ và nhúng rau mùa nước nổi.
  • Lòng mề gà chưng ớt xiêm xanh.

Trong bài đăng của mình, chị cũng chia sẻ vài mẹo nhỏ để một mình mà vẫn “cân” được hết cả mâm cỗ:

  • Chọn thực đơn đơn giản để kịp thời gian cho phép : Ban đầu mình muốn cuốn nem, nhưng đoạn trộn nhân và cuốn nem sẽ làm mình “cháy giáo án” liền nên mình xoay qua món tôm nhúng bột chiên giòn.
  • Tận dụng các loại máy hỗ trợ: Thực đơn có 2 món chiên, nhưng chỉ có tôm là mình chiên ngập dầu thôi, còn gà thì cho vô nồi chiên không dầu để xử. Vì đây là gà ta lai nên thịt không được dai như gà ta vườn, nên chọn chiên không dầu sẽ ngon hơn là luộc, gà chiên vẫn lên màu rất đẹp và da vẫn giòn ngon, lại vắt được rất nhiều mỡ ra ngoài. Món này yên tâm là tốt cho sức khỏe!
  • Lên kế hoạch cho những việc cần làm trước, làm sau và làm cùng nhau : Việc làm trước: nấu nước mắm, rang đậu phộng, phi hành, chuẩn bị các loại sốt chấm. Việc làm sau cùng: là bày ra đĩa, trang trí, bổ sung nước chấm, các món chiên thì gần ăn sẽ chiên lại lửa 2 cho giòn và nóng. Việc có thể làm cùng nhau: rửa rau và nấu nước lẩu, chưng lòng gà; chiên tôm và xếp đồ ăn ra đĩa.
  • Tối đa số món ăn nóng ngay trên bàn: Như vậy việc dưới bếp của mình chỉ là rửa và ướp đồ ăn mà thôi – mình ở miền Nam

Qua bài viết này, Phụ nữ đương thời xin gửi lời cảm ơn Xuân Liên đã chia sẻ những mẹo vô cùng hữu ích này với độc giả của chuyên mục và chúc bạn sức khỏe cùng thật nhiều niềm vui, trong cuộc sống nói chung và trong bếp nói riêng chị nhé !

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc