Món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail cực lạ miệng

Phunuduongthoi.vn – Khiến cả nhà thích mê với sự kết hợp giữa khoai tây bùi và thịt xông khói beo béo mặn mà thấm đẫm nước xốt cocktail chua ngọt thơm nồng.

Trong tập phát sóng 261, đầu bếp Hoàng Sin đã hướng dẫn diễn viên Linh Tý thực hiện món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail vô cùng ngon miệng.

Đầu bếp Hoàng Sin cùng diễn viên Linh Tý thực hiện món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail cực ngon miệng

Và để thực hiện món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt xông khói, hành tây, khoai tây hấp chín, tương cà, tương ớt, xốt mayonnaise, dầu ớt, rượu mùi hương cam , bột mì cùng một số các gia vị thông dụng.

Đầu tiên, bạn rang thịt xông khói đã được xắt nhỏ trên chảo cho đến khi thịt vàng đều thì cho thêm hành tây vào xào cùng cho đến khi hành tây trong lại là được. Khoai tây đã hấp chín thì nghiền nhuyễn trộn cùng bột mì.

Tiếp đến, cho thịt xông khói và hành tây đã xào cho vào trộn cùng khoai tây nghiền. Bạn hãy nêm thêm ít hạt nêm, tiêu, muối vào cho vừa miệng nhé. Tiếp theo là trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó, nặn chúng thành những miếng bánh tròn dẹp vừa ăn và chiên giòn với lửa vừa.

Với phần nước xốt, bạn cho tương ớt, tương cà, xốt mayonnaise, dầu ớt và rượu mùi hương cam vào 1 cái chén và trộn đều cho chúng hòa quyện lại 

Cuối cùng, chỉ cần xếp bánh ra dĩa rồi rưới đều hỗn hợp xốt là đã hoàn thành món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail rồi đấy. 

Cách làm món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail thật quá nhanh và đơn giản đúng không nào. Bánh khoai tây bên ngoài giòn giòn bên trong thì mềm mại vừa béo bùi mằn mặn chấm cùng với nước xốt cocktail thơm nồng chua ngọt, thật sự quá hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không lưu ngay công thức món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail này để thực hiện đãi cả nhà của mình cùng thưởng thức ngay thôi nào.

Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail

Sau món Bánh Khoai Tây Trộn Thịt Xông Khói Xốt Cocktail, ở tập 262 chương trình Nhanh Mà Ngon tiếp tục mang đến cho quý khán giả một công thức món ăn vô cùng lạ miệng đó chính là Cốt Lếch Heo Chiên Xù Kiểu Nhật.

Nguyên liệu chính của món ăn này gồm có là cốt lếch heo, bắp cải trắng và cà rốt bào sợi, nước tương Nhật, tương cà, xốt mayonnaise, tỏi phi, mè đen, mè trắng, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà cùng một số gia vị thông dụng.

Để làm nước xốt, bạn cho nước tương Nhật, tương cà, đường, tỏi phi, mè đen, mè trắng, giấm vào cùng một chiếc chén nhỏ và trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.

Đầu tiên, bạn cắt cốt lếch thành miếng vừa ăn, ướt thịt cùng với một chút muối và tiêu. Tiếp đến, lăn thịt vào bột mì cho đều hai mặt rồi nhúng thịt vào rứng, cuối cùng là lăn thịt vào bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt. 

Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho miếng thịt vào chiên ngập trong dầu trong vòng 2-3 phút với lửa vừa. Chiên thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Để làm phần gỏi ăn kèm, bạn lấy bắp cải và cà rốt đã bào sợi trộn cùng mayomaise và một chút nước cốt chanh là xong.

Cuối cùng, hãy cắt nhỏ thịt chiên xù xếp cùng ít gỏi ăn kèm lên dĩa và rưới thêm chút nước xốt và đã hoàn thành món Cốt Lếch Heo Chiên Xù Kiểu Nhật rồi đấy. Với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thịt thì mềm ngọt ăn kèm chút gỏi sần sật chua chua. Nhanh Mà Ngon tin chắc sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị và vui vẻ hơn rất nhiều.

Cốt Lếch Heo Chiên Xù Kiểu Nhật

Đến với tập 263 của chương trình Nhanh Mà Ngon, cô Hiền Minh đã dạy Hữu Đằng cách nấu món Canh Kiểm cực kỳ thanh đạm và giàu dinh dưỡng.

Cô Hiền Minh dạy Hữu Đằng cách nấu món Canh Kiểm cực kỳ thanh đạm và giàu dinh dưỡng

Các nguyên liệu bạn cần có là khoai mì, khoai lang bí, bí đỏ, nấm mèo, chuối sáp, tàu hũ ky, đậu phộng (đã ngâm mềm), nước dảo dừa, nước cốt dừa cùng một số gia vị thông dụng.

Đầu tiên,cắt các loại khoai lang, khoai mì, chuối sáp, bí đỏ thành miếng vừa ăn, nấm mèo thái sợi. 

Tiếp theo, bạn cho nước dảo dừa vào nồi lớn nấu đến khi sôi thì cho lần lượt đậu phộng, khoai mì, bí đỏ, khoai lang bí, chuối sáp và nấm mèo vào, nêm thêm chút hạt nêm chay, đường và muối. Đậy nắp nồi nấu với lửa vừa cho đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm. 

Bên cạnh đó, bắt một chiếc chảo dầu đến khi dầu nóng thì tắt bếp, cho tàu hủ ky vào chiên giòn. 

Sau khi các loại củ đã chín, cho tàu hủ ky đã chiên giòn, nước cốt dừa vào nồi tắt bếp và thưởng thức thôi

Với món Canh Kiểm béo bùi, ngọt thanh từ các loại củ ăn cùng với cơm nóng, đảm bảo sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn thêm ngon miệng hơn rất nhiều.

Canh Kiểm béo bùi, ngọt thanh

Trong tập 264, đầu bếp Hoàng Sin đã giới thiệu đến diễn viên Linh Tý món Canh Cá Mú Khoai Môn thơm ngon và bổ dưỡng. Với món canh mới lạ này cực kỳ phù hợp để quý vị khán giả thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Đầu bếp Hoàng Sin giới thiệu đến diễn viên Linh Tý món Canh Cá Mú Khoai Môn

Để có món Canh Cá Mú Khoai Môn bạn cần có cá mú, khoai môn, câu kỷ tử, ngò ôm, ngò gai, đậu phộng rang, nước dừa tươi cùng một số loại gia vị thông dụng. Sơ chế cá mú, bạn cần làm sạch cá và phi lê loại bỏ xương cá.

Trước tiên, bạn cắt khoai môn thành từng khối vừa ăn, lưu ý đừng cắt nhỏ quá vì khi nấu khoai môn rất dễ bị nát. Cá hú phi lê thành miếng vừa ăn. Ngò gai, ngò ôm cắt nhỏ.

Sau đó, bắt nồi lên, đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm, đậu phồng rang, câu kỷ tử và xào đến khi thơm. Tiếp đến, cho khoai môn vào đảo đều và cho nước dừa tươi vào đầy nồi, đậy nắp nấu đến khi khoai môn chín. Sau khi khoai chín, bạn nêm thêm chút hạt nêm, đường, tiêu và chút muối, rồi cho cá mú vào, nêm vào chút nước mắm, cuối cùng là đậy nắp đợi sôi. Khi canh đã sôi, cho thêm phần ngò gai, ngò ôm vào và đậy nắp tắt bếp và thưởng thức thôi.

Cá mú ngọt thịt, cùng nước canh đậm đà có chút béo bùi của khoai môn, sự hòa quyện đầy tinh tế này chắc chắn sẽ giúp cơm nhà bạn thêm bổ dưỡng và ngon mê ly hơn rất nhiều. Quý vị đừng quên thêm món Canh Cá Mú Khoai Môn này vào thực đơn bữa cơm của gia đình nhé.

Canh Cá Mú Khoai Môn

Chương trình Nhanh mà ngon tuần này đã gợi ý đến quý khán giả cách làm các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cực kỳ dễ làm để bạn có thể thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình. Cùng đón xem chương trình vào vào khung giờ phát sóng quen thuộc 11g50 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, để biết thêm nhiều món ngon cũng như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Nên đọc