“Món ngon cuối tuần” bật mí công thức chế biến các món ăn siêu ngon, siêu bổ dưỡng từ hải sản

Phunuduongthoi.vn – “Món Ngon Cuối Tuần” được phát sóng vào khung giờ 11h50 các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên THVL. Chương trình mang đến cho quý vị khán giả cách làm những món ăn ngon, màu sắc bắt mắt, thay đổi khẩu vị cho bữa cơm cuối tuần. Tuần này, đầu bếp của chương trình sẽ mách ngay cho bạn công thức nấu các món độc lạ từ hải sản tươi sống.

Cuối tuần, vợ chồng Long Hồ đón bạn đến tụ họp xem bóng đá. Hai vợ chồng vô cùng đau đầu khi không biết nấu món gì vừa ngon lại  vừa sang chảnh. Cuối cùng đành phải tìm đến gợi ý từ thực đơn của “Món Ngon Cuối Tuần”.

Long Hồ và Ryan Phạm giới thiệu món ăn

Nguyên liệu cần có cho món ăn độc lạ này gồm có thịt vẹm, kem sữa, bơ, bột mì, rượu vang, cà chua bi, đậu Nhật. Bên cạnh đó là một số loại gia vị quen thuộc trong gian bếp như muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…

Đầu tiên bạn đem bơ, bột mì xay nhuyễn cùng kem sữa để xào vẹm. Phần vẹm tươi được sơ chế sạch sẽ rồi hấp chung với rượu vang. Ở bước này bạn cho dầu vào chảo rồi bỏ bơ lạc, tỏi, hành tím, 1 chút cỏ xạ hương và lá nguyệt quế vào nấu cho thơm. Sau đó bạn cho vẹm vào xào chung đảo đều với rượu vang trong khoảng 30s. Bạn chú ý hấp vẹm trong vòng 1 phút để thịt vẹm chín, không bị dai và mất nước.

Bước tiếp theo bạn phi thơm tỏi với bơ lạc rồi cho cà chua và đậu Nhật vào xào chín. Lúc này bạn nêm thêm muối, tiêu và đường rồi đảo cho thật đều. Phần rau củ chín thì cho ra ngoài

Cuối cùng bạn sử dụng luôn chiếc chảo vừa rồi thêm bơ, tỏi vào phi thơm. Tiếp đó thì cho vẹm vào xào cùng hỗn hợp bơ + bột mì + kem sữa đã chuẩn bị trước. Bạn nhớ nêm vào chút muối, tiêu, đường và nước cốt chanh và đảo thật đều tay với lửa nhỏ trong vòng 2 phút. Cuối cùng cho phần cà chua và đậu Nhật vào xào cùng và đem ra đĩa để thưởng thức.

Vậy là chỉ với 15 phút vào bếp bạn đã có ngay món “Vẹm Xốt Kem Chua” độc lạ. Món ăn trình bày hút mắt, vị nước xốt beo béo, thịt vẹm thì ngọt, chắc cực  bắt miệng.

Món “Vẹm Xốt Kem Chua” tinh tế, bắt mắt cho cuối tuần tụ họp thêm vui

Trong tập 47, Hiền Trang năn nỉ ba mua lò nướng nhưng vướng phải điều kiện là phải nấu món ăn thật ngon từ thiết bị này. Thế là cô nàng chạy ngay tới “Món Ngon Cuối Tuần” để nhờ vả Nhi Nguyễn. Không chút do dự, đầu bếp của chúng ta đã mách nước cho Hiền Trang món “Tôm Sú Xốt Bơ Tỏi Đút Lò” ngon nhức nách giúp cô nàng rinh về nhà chiếc lò nướng yêu thích.

Hiền Trang cầu cứu Nhi Nguyễn chỉ cho cách làm món ngon từ lò nướng

Món ăn có cái tên cực kêu này có nguyên liệu rất dễ tìm như tôm sú, bột mì, phô mai Mozzarella. Ngoài ra còn có thêm bơ lạc, ngò tây, bộ phô mai và sữa tươi.

Bước đầu tiên tôm sú đem chẻ phần thân nhưng bạn chú ý giữ nguyên phần đầu. Bạn chuyển qua làm phần nước xốt phô mai. Công đoạn này bạn cho bơ vào trong chảo đun cho tan rồi cho thêm một xíu bột mì rồi đánh cho tan. Sau khi bơ tan thì cho tiếp sữa tươi vào đun cùng cho sệt lại. Lúc này thì cho tiếp bột phô mai vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bạn chuyển qua nhồi phần sốt phô mai vào giữ phần tôm rồi rắc thêm chút phô mai Mozzarella lên trên. Song song với đó, bạn chuyển qua nấu nước xốt bơ tỏi. Bạn cho bơ, tỏi, tương ớt và dầu hào lên chảo và đun cho chảy đều. Tiếp đến đặt tôm lên chảo và đem đi đút lò.

Sau khoảng 10 phút đút lò bạn đã có ngay món ăn siêu ngon để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Món ăn thơm phức, vị béo ngậy, phần xốt đậm đà khiến ai ai cũng thích mê.

Hiền Trang thích thú và tự tin sẽ rinh ngay được chiếc lò nướng với món “Tôm Sú Xốt Bơ Tỏi Đút Lò” ngon bá cháy.

Cuối tuần, bạn bè của con trai qua nhà bơi, Maika háo hức vào bếp chế biến món ngon từ ghẹ để đãi tụi nhỏ. Sau một hồi đắn đo cô nàng quyết tâm đến “Món Ngon Cuối Tuần” để nhờ Ryan Phạm chỉ cho cách nấu “Lẩu Ghẹ Chanh Dây” hảo hạng.

Ryan Phạm chỉ cho Maika cách chế biến món lẩu ngon từ ghẹ biển.

Nguyên liệu chính để nấu nên món “Lẩu Ghẹ Chanh Dây” ngon tuyệt gồm ghẹ sống, thịt bằm, chanh dây, cà chua, ớt sừng, hành tây, gừng, hành tím, tỏi băm, sả cây, lá chanh. Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm một số loại gia vị thân quen và bún tươi để ăn kèm.

Trước tiên, bạn chuẩn bị nấu nước dùng lẩu. Phần cà chua và hành tây đem đi bổ cau, ớt sừng và lá chanh thái lát. Bạn cho dầu vào trong nồi và đem đun nóng rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho phần cà chua, hành tím, gừng, sả, lá chanh và thịt bằm vào xào. Khi thịt đã săn bạn cho nước lọc hoặc nước dừa vào đun sôi.

Bước tiếp theo, bạn đem ghẹ đã chặt miếng đi xào cùng hành, tỏi, ớt, gừng. Nêm vào chảo một chút sa tế, hạt nêm, đường, nước mắm rồi bỏ thêm nước lọc vào đảo đều tay. Sau đó tắt bếp và đem ra đĩa.

Quay lại với nồi nước dùng bạn cho phần mai ghẹ và chanh dây vào bên trong nồi nước dùng. Tiếp đến bạn nêm vào nồi nước một chút hạt nêm, đường cho cân bằng vị. Sau khi nồi nước đã sôi thì bạn tắt bếp đem ra nồi nấu và cho thêm nước cốt tắc vào để tạo vị chua nhẹ và dậy mùi cho món lẩu.

Bước cuối cùng, bạn dọn ghẹ xào, bún, rau và thưởng thức món lẩu. Bạn chú ý món ăn này cần phải được dùng nóng mới đảm bảo độ ngon. Phần nước lẩu nóng hổi, thơm phức, vị đậm đà kết hợp với thịt ghẹ ngọt chắc, thấm đẫm nước xốt càng ăn lại càng ghiền.

“Lẩu Ghẹ Chanh Dây” đẹp mắt, nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.

Tuần này, “Món Ngon Cuối Tuần” đã cùng bạn vào bếp chế biến 3 món ăn tuyệt ngon từ hải sản tươi sống, giàu dinh dưỡng lại rất dễ làm. Hãy đón xem chương trình trên kênh THVL1 vào khung giờ quen thuộc để học thêm cách làm nhiều món ngon cho ngày cuối tuần và có những phút giây thư giãn thật trọn vẹn bạn nhé!

Theo THVL1

Xem thêm:

Nên đọc