Thực đơn cuối tuần 5 món ngon lành đủ màu sắc lại dễ nấu, chị em vụng mấy cũng có thể trổ tài

Phunuduongthoi.vn – Ngày nghỉ rảnh rỗi, cần gì đi đâu xa xôi chị em vào bếp nấu thực đơn cuối tuần này chiêu đãi gia đình ngay thôi!

Thực đơn cuối tuần hôm nay gồm có các món:
  • Gà trộn gỏi
  • Đậu que luộc
  • Khô cá điêu hồng rim mặn ngọt
  • Canh khoai mỡ nấu tôm
  • Tráng miệng: Bánh da lợn

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách thực hiện các món ăn này nhé:

Gà trộn gỏi

Cho gà vào nước sôi luộc chín cùng hành tây, gốc ngò rí và gừng. Khi gà chín vớt ra thau nước đá để da gà được giòn, sau đó xé gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bắp cải bào mỏng. Hòa nước trộn gồm: nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi ớt băm. Bắp cải sau khi rửa sạch để ráo cho vào thau rồi cho gà và trứng non vào, trộn thật đều với nước trộn. Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ vào rồi bày ra đĩa cả nhà nhé!

Đậu que luộc

Đậu que cắt đầu tước chỉ, rửa sạch và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối rồi cho đậu vào luộc nhanh trên lửa lớn.

Khi đậu vừa chín tới, vớt đậu ra cho vào thau nước lạnh để giữ độ xanh và giòn của đậu que.

Khô cá điêu hồng rim mặn ngọt

Khô cắt miếng vừa ăn ngâm trong nước vo gạo 15 phút cho giảm độ mặn rồi rửa sạch để ráo. Cho ít dầu vào chiên vàng khô cá.

Hòa nước sốt gồm: tương ớt, nước cốt chanh, đường. Sau khi khô cá vàng thì chắt dầu thừa ra hết, rồi cho nước sốt vào rim ở mức lửa thật nhỏ đến khi nước sốt hòa vào khô cá. Tắt bếp và bày ra đĩa nhé!

Hòa nước sốt gồm: tương ớt, nước cốt chanh, đường. Sau khi khô cá vàng thì chắt dầu thừa ra hết, rồi cho nước sốt vào rim ở mức lửa thật nhỏ đến khi nước sốt hòa vào khô cá. Tắt bếp và bày ra đĩa nhé!

Canh khoai mỡ nấu tôm

Khoai mỡ lột vỏ và dùng muỗng nạo nhuyễn. Tôm bỏ đầu bóc vỏ và băm nhuyễn.

Phi hành tím thơm, cho tôm vào xào, nêm ít hạt nêm rồi cho tiếp khoai mỡ vào xào sơ, cho nước sôi vào vừa đủ và nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành và ngò om lên trên cho thơm.

Tráng miệng với bánh da lợn

Chuẩn bị cho phần bột màu xanh gồm: 240 gr bột năng, 80 gr bột gạo, 200 ml cốt dừa, 200 ml lá dứa, 100 gr đường. Mix tất cả nguyên liệu bột màu vào âu, lược qua rây để bột nghỉ 15 phút.

Chuẩn bị cho phần bột màu trắng: 100 gr đậu xanh không vỏ, 50 gr bột năng, 35 gr bột gạo, 200 gr cốt dừa, 100 gr đường, 1 ống vani.

Tráng dầu ăn vào khuôn. Bắt nồi lên hấp. Lớp đầu đổ bột màu xanh đậy nắp kín khoảng 5 phút. Lớp thứ 2 bột màu trắng đậy nắp kín 2 phút. Lớp thứ 3 lại là bột màu xanh đậy nắp kín. Lấy tăm xiên nếu tăm không dính bột là bánh đã chín và đem ra. Làm tương tự những khuôn còn lại.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc