Top 5 món ăn ngon nhất bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng

Phunuduongthoi.vn – Đà Nẵng không chỉ là thành phố du lịch với những bãi biển xinh đẹp, với những điểm vui chơi nghỉ dưỡng mà đây còn là thiên đường ẩm thực khiến thực khách quên lối về khi ghé thăm. 

Mì Quảng

Mì Quảng được xem là linh hồn trong ẩm thực Đà Nẵng. Được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng trên lửa nóng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng vừa ăn. Nước dùng rất đa dạng, có nơi nấu với tôm thịt, có nơi nấu với thịt gà, ếch. Một tô mì quảng thơm nức mũi ăn kèm với rau sống, bánh đa, ít đậu phộng, đổ xâm xấp nước, trộn đều rồi cho thêm ít chanh cho dậy mùi, thêm chút ớt xanh cho thêm phần đậm đà hương vị.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Một món ăn không đòi hỏi chế biến cầu kỳ, chỉ cần luộc thịt, chuẩn bị phần rau sống và chén mắm nêm. Thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Còn rau sống được chọn từ những ngọn rau thơm, sạch, đủ mùi và vị, tuyệt chiêu khi ăn kèm một chén mắm nêm thơm lừng, hơi cay của vị ớt và chua chua của vị chanh, thơm lừng, đậm đà tạo nên cái hương vị mộc mạc mà khó quên khi đến Đà Nẵng. 

Cơm hến Đà Nẵng 

Cơm hến Đà Nẵng mang hương vị nhẹ nhàng, thanh ngọt của biển. Giữa tiết trời oi bức, vào dùng ngay một phần cơm hến ngon lành, thịt hến tươi và ngọt, nước hến vừa thanh vừa đậm đà hương vị miền Trung hòa với cái mùi béo béo của tóp mỡ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng đũa. Vị hến tươi ngọt ăn kèm với cơm, đậu phộng rang, thêm ít nước sốt đậm vị quả thực là một món ngon không thể bỏ lỡ. 

Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng thu hút thực khách do khoác lên mình “lớp áo” màu vàng vô cùng bắt mắt. Để làm ra được một chiếc bánh xèo ngon thì tìm được loại bột gạo ngon là yếu tố vô cùng quan trọng. Loại bột đó phải được xay thật kỹ sao cho bột thật mịn, sau đó pha bột theo công thức riêng với tỷ lệ chuẩn để bánh có độ giòn ngon và không bị ngán. Với lớp vỏ dày vàng giòn, bên trong là nhân tôm thịt, thêm chút rau giá ăn kèm chỉ bao gồm dưa leo, xoài và ít xà lách nhưng đặc biệt ở chỗ phần nước chấm được pha chế tạo nên một vị ngon rất riêng của vùng đất này. 

Bánh tráng đập

Một món ăn tuy rất  bình dị nhưng nó khiến bất bất kỳ ai khi đặt chân đến thành phố này cũng muốn được thưởng thức đó là bánh đập. Bánh đập Đà Nẵng được tạo nên từ một lớp bánh đa giòn, kèm thêm một lớp bánh ướt. Sở dĩ bánh có tên gọi là “bánh đập” bởi vì khi ăn, thực khách phải dùng tay đập để bánh vỡ ra, khi bánh tráng dính vào bánh ướt sẽ ăn kèm với nước chấm. Dù món ăn hết sức đơn giản nhưng để lại một dư vị rất thơm ngon.

Tổng hợp theo Vinpearl

Nên đọc