7 lợi ích tuyệt vời và cách cải thiện “chuyện chăn gối” hiệu quả từ măng tây

Phunuduongthoi.vn – Măng tây là loại rau xanh có tác dụng cải thiện sức khỏe tình dục đáng kể, thổi lửa cho chuyện chăn gối vợ chồng thêm phần nóng bỏng

Rau xanh tốt cho sức khỏe, giúp chị em “đánh lừa” bụng rằng mình đã no và thế là quá trình giảm cân lại được hỗ trợ thêm một chút. Những sự thật này, chúng ta hẳn đều đã biết. Tuy nhiên, ngoài những công dụng thông thường như cung cấp chất xơ cho cơ thể, có những loại rau còn có tác dụng đặc biệt tới sức khỏe. Điển hình là măng tây – loại rau xanh có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Măng tây chứa nhiều chất như: chất xơ, protein, gluxit và các vitamin như: A, C, K, B1, B2, B6, axitphuric,… và đặc biệt là chất Innulin, có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột. Trong măng tây có đến 1/4 khối lượng của nó chứa các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: canxi, kali, kẽm, magiê. Đặc biệt, măng tây còn hỗ trợ đáng kể trong việc cải thiện sức khỏe tình dục của chị em cùng ông xã.

7 lợi ích của măng tây và cách làm món măng tây nướng tỏi cải thiện chuyện ấy đáng kể - phunuduongthoi.vn 1 - Ảnh 1.

7 công dụng của măng tây tới sức khỏe

1. Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tình dục

Trong măng tây còn chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng tăng ham muốn tình dục ở nữ như vitamin E, vitamin A, vitamin C, kali và vitamin B6 – chất này có vai trò quan trọng trong việc sản xuất testosterone (hormon của sự ham muốn tình dục ở nam giới).. Măng tây còn giúp chống lo âu, chữa bệnh suy nhược về thể chất và tinh thần ở nam giới, đồng thời tăng cường ham muốn và tăng số lượng tinh trùng.

Ở nữ giới, măng tây đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị hội chứng mãn kinh và thiếu máu. Nó cũng được đánh giá cao về khả năng cải thiện chất lượng và số lượng sữa mẹ cũng như tăng cảm giác ngon miệng của phụ nữ cho con bú.

2. Ngăn ngừa lão hóa và hỗ trợ giảm cân

Vì chứa nhiều dưỡng chất vitamin A và vitamin C nên măng tây sẽ giúp da khỏe và sản sinh ra nhiều collagen hơn. Ngoài ra, măng tây chứa một số chất chống oxy hóa gọi là glutathione. Chất này có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời, ngăn chặn quá trình lão hóa da ở phụ nữ trung niên.

Hơn nữa, vì không chứa nhiều calories nên măng tây là một loại thực phẩm cứu cánh để các chị em thực hiện công cuộc giảm cân. Do đó, măng tây là lựa chọn tốt dành cho chị em phụ nữ.

3. Tốt cho thai nhi

Folate trong măng tây vô cùng cần thiết để hình thành ống thần kinh thai nhi cũng như giúp ngăn ngừa dị tật của thai nhi. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt khuyên các mẹ bầu nên bổ sung măng tây vào thực đơn dinh dưỡng của mình vì những lợi ích tuyệt vời của nó.

4. Cải thiện hệ tiêu hóa

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng inulin, một loại carbohydrate thường được gọi là prebiotic. Chất này sẽ không được tiêu hóa cho đến khi đến ruột già và được nuôi dưỡng bởi một loại vi khuẩn có lợi lactobacilli, giúp hỗ trợ trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Thực phẩm này cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và có đặc tính nhuận tràng giúp ruột hoạt động trơn tru, tránh đầy hơi, táo bón và giảm mức cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng măng tây có hiệu quả như các loại thuốc hiện đại có bán trên thị trường để điều trị chứng khó tiêu.

5. Bảo vệ thị lực

Măng tây chứa nhiều vitamin A cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Do chứa các chất chống oxy hóa, loại măng này bảo vệ võng mạc khỏi tác hại do các gốc tự do oxy gây ra. Bên cạnh đó, axit amin glutathione có trong măng cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và quáng gà.

7 lợi ích của măng tây và cách làm món măng tây nướng tỏi cải thiện chuyện ấy đáng kể - phunuduongthoi.vn 1 - ảnh 2
6. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các chất dinh dưỡng chống viêm có trong măng tây giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường tuýp 2. Măng tây có lợi ích này vì nó có chứa crôm khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể.

Các nghiên cứu được thực hiện đã chứng minh rằng loại măng này giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện tiết insulin và mang lại hiệu quả chống tiểu đường.

7. Tốt cho sức khỏe hệ thần kinh

Thoái hóa thần kinh là bệnh di truyền ảnh hưởng đến tế bào thần kinh của não người và cơ thể thường không có khả năng thay thế các tế bào thần kinh bị tổn thương. Măng tây có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson, và Huntington nhờ vào thành phần phytoestrogen.

Cách làm măng tây nướng tỏi

Nguyên liệu: 500gr măng tây, 10 nhánh tỏi, Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu oliu

Cách làm:

Ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút để măng được sạch. Sau đó, rửa măng lại với 2 – 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng. Khi măng đã ráo, bạn cắt phần cứng ở cuối thân măng tầm 3 – 5cm để măng chỉ còn lại phần thân mềm.  Bóc vỏ 10 nhánh tỏi và băm nhuyễn.

Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, phủ 1 lớp dầu oliu lên măng tây, dùng đũa lăn đều để măng tây được phủ đều bởi dầu giúp măng không bị cháy khi nướng.

Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, dàn trải đều măng tây rồi rắc muối, tiêu và cho thêm tỏi băm vào để măng được đậm đà và thơm ngon hơn.

Nướng măng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút nướng, lấy măng tây ra và kiểm tra, nếu măng chọn có độ dày hơn và chưa chín mềm, bạn có thể nướng thêm 5 – 10 phút nữa.

7 lợi ích của măng tây và cách làm món măng tây nướng tỏi cải thiện chuyện ấy đáng kể - phunuduongthoi.vn 1- Ảnh 4.

Chúc các chị em thành công với món măng tây cải thiện sức khỏe tình dục này nhé !

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc