Buổi tiêm vaccine đúng chuẩn ở TP.HCM

Phunuduongthoi.vn – TP.HCM chính thức tiêm vaccine đợt 5 cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên với 930.000 liều theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo giãn cách.

Sáng 22/7, hàng trăm người đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (quận 11, TPHCM). Trước lối vào nhà thi đấu, người dân được đo thân nhiệt và thực hiện việc khai báo y tế.

Bên trong nhà thi đấu, ban tổ chức tăng cường tuyên truyền bằng việc bố trí nhiều loa phát thanh liên tục nhắc nhở người dân giãn cách, trật tự, chờ tới lượt.

Tại bàn tiếp nhận đăng ký tiêm, nhân viên y tế kiểm tra, đối chiếu thông tin mà người dân đã khai báo. Đồng thời, các nhân viên y tế thông báo những người trên 65 tuổi, có bệnh nền, cần quay về chờ tiêm vaccine ở bệnh viện.

Các dãy ghế tại khu vực chờ đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm được sắp xếp đảm bảo khoảng cách 2 m.

Sau đó, người dân sẽ được nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Vaccine trong đợt 5 gồm Moderna, Pfizer và AstraZeneca (tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên của đợt 5, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm AstraZeneca cách 8-12 tuần).

“Sau khi khám sàng lọc, thân nhiệt của tôi hơi cao nên phải tranh thủ chườm khăn lạnh để nhiệt độ cơ thể ổn định mới vào tiêm được”, chị Như Quỳnh (36 tuổi) chia sẻ.

“Dịch bệnh căng thẳng, tôi có lo lắng trước khi tiêm vì tình trạng đông người đến cùng lúc dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, hôm nay khi đến tiêm, tôi thấy mọi khâu diễn ra khá nhanh chóng, không đông đúc vì vậy bản thân thấy yên tâm”, Thảo Nguyên (quận 11, TP.HCM) chia sẻ.

Người dân ngồi chờ sau 30 phút, nếu không có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe sẽ được được nhân viên y tế tư vấn thêm về cách theo dõi tình hình sau tiêm tại nhà và cho ra về.

Lực lượng y tế tham gia tiêm chủng vaccine tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng đợt này gồm đội ngũ y bác sĩ bệnh viện quận 11 và một số y tá, bác sĩ của các phòng khám tư nhân đạt chuẩn chuyên môn, đảm bảo được tập huấn công tác tiêm phòng vaccine. Mỗi đội tiêm gồm một bác sĩ khám sàng lọc, một điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, một bác sĩ và một điều dưỡng theo dõi sau tiêm, một nhân viên hành chính.

Theo Zing

Xem thêm:

Nên đọc