Các món ăn nhẹ có lợi tốt cho sức khỏe của bé, các mẹ cần biết

Phunuduongthoi.vn – Một bữa ăn nhẹ lành mạnh với các món sau, có thể cung cấp năng lượng, giúp trẻ nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày.

Sữa chua

Một nguồn cung cấp protein, canxi. Canxi quan trọng đối với sự phát triển xương của trẻ. Một số loại sữa chua cũng chứa vi khuẩn sống, có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Phụ huynh nên chọn sản phẩm nguyên chất, đầy đủ chất béo, làm ngọt bằng trái cây hoặc một chút mật ong.

Khoai lang nướng

Đây là một trong những nguồn giàu beta-carotene, chất dinh dưỡng có thể chuyển hóa thành vitamin A. Dưỡng chất góp phần giúp đôi mắt, làn da khỏe mạnh.

Trái cây

Hầu hết các loại trái cây đều chứa chất xơ, chất dinh dưỡng quan trọng như kali, vitamin A và C. Chuối, táo, lê, nho, đào và mận là những ví dụ về loại trái cây có thể dùng làm đồ ăn nhẹ. Cha mẹ cũng có thể cắt dứa, xoài thành miếng vừa ăn, dự trữ trong hộp cho trẻ.

Bơ đậu phộng và chuối

Bơ đậu phộng cung cấp cho con trẻ nguồn chất béo lành mạnh, một số protein. Chuối là một nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và chất xơ dồi dào. Bạn có thể kết hợp bơ đậu phộng, chuối thành món ăn nhẹ ngon miệng.

Bánh quy và bơ hạt

Phụ huynh có thể phết một ít bơ hạt, chẳng hạn như bơ hạnh nhân, lên bánh quy ngũ cốc nguyên hạt để làm bữa ăn nhẹ cho trẻ. Món ăn này có sự cân bằng giữa protein, carbs và chất béo.

Trứng luộc

Thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp protein chất lượng cao, một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B12, riboflavin, selen. Chúng cũng chứa lutein, zeaxanthin, hai loại carotenoid có lợi cho mắt. Hơn nữa, đây là một trong những nguồn thực phẩm tốt cung cấp choline, một loại vitamin cần thiết cho sự phát triển trí não.

Sinh tố trái cây

Một ly sinh tố chứa nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn nhẹ. Cha mẹ cũng có thể thêm rau vào sinh tố. Phụ huynh tránh thêm đường bổ sung vào sinh tố.

Phô mai

Thực phẩm tạo thành từ protein và chất béo, một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Các nghiên cứu cho thấy ăn phô mai và các sản phẩm từ sữa nâng cao chất lượng ăn uống tổng thể. Một số nghiên cứu lưu ý rằng, trẻ em ăn phô mai ít có nguy cơ bị sâu răng.

Bột yến mạch

Món ăn nhiều chất xơ hòa tan, làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, cùng với các lợi ích sức khỏe khác. Gia đình ưu tiên yến mạch nguyên hạt, nếu pha bột yến mạch với sữa thay vì nước sẽ bổ sung thêm một số protein, canxi.

Theo VNE

Xem thêm:

Nên đọc