Nhận biết và khắc phục việc suy giảm nội tiết tố Estrogen ở phái nữ

Phunuduongthoi.vn – Estrogen là một loại hormon quan trọng đối với cơ thể. Và việc suy giảm lượng lớn nội tiết tố như vậy có thể gây ra các vấn đề lớn cho sức khỏe, nhan sắc và sinh lý của phái đẹp.

Vai trò của Estrogen

Đối với phái nữ thì Estrogen là một phần không thể thiếu, nó đóng vai trò rất quan trọng như: giúp phát triển nang trứng, tăng cường và duy trì lớp chất nhầy lót tử cung, hay hỗ trợ thành tử cung lột bỏ mô chết trong kỳ kinh nguyệt, và giúp chúng ta phân định bản thân là nam hay nữ…

Những dấu hiệu của sự thiếu hụt nội tiết tố Estrogen ở phái nữ 

Phái nữ và đặc biệt là phụ nữ sau 35 tuổi sẽ thường mắc những triệu chứng rối loạn nội tiết. Và nguyên nhân chính gây ra việc thiếu hụt Estrogen là do: các áp lực từ cuộc sống, công việc, con cái hay gia đình… dẫn đến cơ thể suy nhược và suy giảm nội tiết. Những biểu hiện cụ thể của chứng rối loạn này:

  • Có cảm giác mệt mỏi, lo âu, stress…
  • Thay đổi về nhan sắc: da trở nên khô nhám, nếp nhăn và mất tính đàn hồi, xuất hiện các vết nám, đồi mồi, rối loạn kinh nguyệt.
  • Thường xuyên mất ngủ và hay đau nhức xương khớp
  • không thể kiểm soát được cơn nóng giận….
Rối loạn, thiếu hụt nội tiết gây ra các tình trạng xuống sắc, lão hóa da ở phụ nữ
Biện pháp điều trị để giảm tình thiếu hụt Estrogen ở phái nữ

Việc chúng ta để tình trạng thiếu hụt Estrogen lâu ngày sẽ dẫn đến những nguy hại lớn cho cơ thể. Vậy nên cần có những biện pháp để tránh dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng. Vậy cách khắc phục ở đây là gì?

  • Tích cực vận động, chạy bộ hay đạp xe tập thể dục thường xuyên.
  • Hạn chế những căng thẳng, lo âu đến từ công việc và cuộc sống hằng ngày. 
  • Ngủ đủ giấc, ăn nhiều loại rau củ quả, trái cây, những loại thực phẩm giàu năng lượng.
  • Ngoài ra có thể kết hợp sử dụng các viên uống hỗ trợ nhằm tăng cường và điều hòa Estrogen trong cơ thể bạn… 
Tích cực tham gia các hoạt động để tăng cường chức năng cho việc điều hòa nội tiết trong cơ thể.

Như vậy, bạn có thể thấy tác dụng của estrogen không chỉ gói gọn trong việc thúc đẩy sự phát triển và tăng cường sức khỏe ở các cơ quan mà còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác, từ đó góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể. Nên chúng ta cần phải cẩn thận và chú trọng hơn để bảo vệ cơ thể tốt hơn khi xảy ra tình trạng rối loạn nội tiết. 

Tổng hợp theo Sức khỏe đời sống

Xem thêm

Nên đọc