Những vật dụng không thể thiếu khi ra đường vào mùa hè

Phunuduongthoi.vn – Mùa hè với những cơn nắng nóng có hại cho sức khỏe. Một số vật dụng thiết yếu nên mang theo vào những ngày hè.

Kem chống nắng

Theo chuyên gia da liễu, chúng ta nên dùng kem chống nắng vào tất cả ngày trong năm. Tuy nhiên, vào mùa hè với ánh nắng mạnh và kéo dài hơn, việc dùng kem chống nắng là rất quan trọng để bảo vệ làn da khỏi lão hóa sớm và các bệnh nghiêm trọng về da. Kem chống nắng được khuyên dùng là loại có chỉ số từ SPF từ 30 đến 60 và PA ++/+++, nó sẽ bảo vệ tốt cho làn da của bạn.

Aó chống nắng

Các loại trang phục chống nắng cũng là những món phụ kiện rất cần thiết khi ra ngoài vào mùa hè, để tránh những tia cực tím xuyên qua trên quần áo và để lại ảnh hưởng cho da của bạn.

Kính râm

Chiếc kính râm cũng là vật dụng rất quan trọng khi chúng ta di chuyển ngoài đường trong mùa hè nắng gắt. Kính râm chất lượng tốt giúp con người ngăn ngừa tia tử ngoại ảnh hưởng đến mắt, chống lão hóa da mắt, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng mắt, hạn chế ung thư mí, hạn chế nhức đầu, đau nửa đầu và đảm bảo yếu tố thời trang. Theo chuyên gia, chiếc kính râm tiêu chuẩn là loại có tác dụng chống 99-100% tia UVA, UVB và giảm 75-90% lượng ánh sáng nhìn thấy.

Bình nước giữ nhiêt

Vào mùa hè, cơ thể con người dễ đổ mồ hôi và mất nước nếu di chuyển lâu dưới thời tiết nắng nóng. Do vậy, hãy luôn chắc chắn cơ thể được cung cấp ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để duy trì các chức năng trong cơ thể. Bên cạnh các nguồn nước từ thức uống, thực phẩm dùng tại nhà, bạn nên mang theo bên mình một bình nước lọc, sinh tố hoặc nước ép trái cây.

Sản phẩm khử mùi

Vào những ngày nắng nóng, nhiều người xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi dưới cánh tay gây mùi khó chịu. Việc sử dụng các sản phẩm khử mùi phù hợp sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp. Khi sử dụng, bạn cần theo dõi xem da có bị dị ứng không. Nếu có, phải ngưng sử dụng ngay và đợi khi khỏi hẳn mới có thể dùng loại khác không gây dị ứng với da.

Tổng hợp theo Zingnews

Xem thêm:

Nên đọc