Thế giới có thể khan hiếm thuốc kháng sinh vì Trung Quốc

Phunuduongthoi.vn – Thế giới có thể đối mặt với tình trạng khan hiếm thuốc kháng sinh nếu các vấn đề chuỗi cung ứng ảnh hưởng vì dịch virus corona không được giải quyết sớm.

Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) ở Trung Quốc Joerg Wuttke nói tại một buổi hội thảo ở Bắc Kinh rằng việc điều phối các nguồn cung ở Trung Quốc đang bị cản trở bởi dịch bệnh, đồng thời cho biết ngành xe hơi cũng gặp một số vấn đề, theo Reuters.

Dây chuyền sản xuất tại một nhà máy dược phẩm ở Quảng Châu, Trung Quốc

Ông nhắc đến việc nhiều công ty đang thiếu vật liệu đóng gói và gặp thách thức do sự bất trắc về quy định.

Theo Fortune, Trung Quốc là nhà cung cấp hàng đầu về nguyên liệu của một số loại thuốc mà người Mỹ dùng nhiều, bao gồm thuốc điều trị bệnh huyết áp, trầm cảm, Alzheimer, hay Parkinson. Theo Bộ Thương mại Mỹ, 97% thuốc kháng sinh ở Mỹ bắt nguồn từ Trung Quốc.

Số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc đại lục tính đến hết ngày 17/2 là 72.463 trường hợp với 1.886 người nhiễm mới trong ngày. Số ca tử vong ở nước này là 1.868, tăng 98 ca.

Phòng lab một công ty nghiên cứu dược phẩm ở Thiên Tân, Trung Quốc

Trước đó một ngày, số các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã xuống ở mức thấp nhất trong ba tuần qua, theo các số liệu chính thức.

Các chuyên gia giải thích việc số liệu giảm là nhờ các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ chính quyền Trung Quốc áp dụng đối với một số thành phố để ngăn chặn virus lây lan.

Theo Zing

Nên đọc