Mẹo hay giúp bạn tiết kiệm điện tối đa cho gia đình trong mùa hè

Phunuduongthoi.vn – Những ngày hè gia đình bạn thường sử dụng: quạt hơi nước, máy điều hòa… với tần suất nhiều hơn thường ngày dẫn đến những nỗi lo lắng về việc gia tăng tiền điện. Vậy làm thế nào để tiết kiệm được chúng? Tham khảo một số cách sau đây. 

Sử dụng các thiết bị hẹn giờ để bật/tắt thiết bị điện gia dụng

Sẽ rất lãng phí điện nếu bạn quên tắt các thiết bị điện trong gia đình (quạt điện, máy nước nóng, máy bơm, hệ thống tưới cây…) sau khi sử dụng xong. Để giải quyết triệt để vấn đề đó thì bạn có thể dùng các thiết bị hẹn giờ, như: Công tắc điện hẹn giờ; Ổ cắm điện hẹn giờ…

Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc trong giờ cao điểm

Trong khoảng thời gian cao điểm từ 9h30-11h30 sáng và 17h-20h tối, các hộ gia đình chỉ nên sử dụng những thiết bị cần thiết và những thiết bị tiết kiệm điện đã được chứng nhận, để giảm tối đa chi phí. 

Sử dụng điều hòa và tủ lạnh đúng cách

Đặt tủ cách tường ít nhất 10 cm. Đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ dao động từ 3-6 độ và âm 15 – âm 18 độ C với chế độ đông lạnh. Hạn chế các trường hợp đóng mở tủ lạnh để tránh gây thất thoát điện năng. 

Nên để điều hòa ở mức nhiệt độ hợp lý. Và có thể tắt điều hòa vào ban đêm, mở cửa sổ để đón gió trời. 

Trồng cây xanh.

Mùa hè nắng nóng, vì vậy, bạn trồng hay trưng bày một số cây xanh trong nhà. Vì đó chính là “liều thuốc giải nhiệt” cho không khí cũng như tinh thần của bạn đồng thời cũng tạo nên không gian xanh làm dịu bớt đi tác động của ánh nắng gay gắt chiếu vào nhà.

Ngoài ra còn có một số cách tiết kiệm điện khác mà bạn cũng có thể tham khảo để áp dụng cho gia đình của mình: vệ sinh các thiết bị điện định kỳ, hay rút nguồn điện ngay khi không sử dụng, sử dụng rèm cửa để chắn ánh nắng.

Tổng hợp từ Vietnamnet

Xem thêm:

Nên đọc