Tổng hợp mẹo vặt dọn dẹp giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc

Phunuduongthoi.vn – Nắm rõ những mẹo vặt dọn dẹp nhà bếp này, chị em yên tâm sẽ được mẹ chồng nể phục ngay từ khi vừa về nhà chồng.

Nàng dâu mới về nhà chồng, hẳn sẽ “được” mẹ chồng dạy dỗ, đánh giá từ những công việc bếp núc. Vì thế, tự tìm hiểu và học hỏi trước các công thức nấu ăn hay mẹo vặt dọn dẹp hàng ngày sẽ chẳng bao giờ thiệt các nàng ạ.

Lấy lòng mẹ chồng dễ rồi, biết đâu hai người lại thành “đôi bạn thân” trong việc bếp núc thì sau này mọi mâu thuẫn đều dễ bề giải quyết hơn.

Tổng hợp mẹo vặt dọn dẹp giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 8.
Baking Soda pha với dấm là hỗn hợp tẩy rửa cực mạnh, vừa để cọ vết thức ăn dính trên xoong, nồi, chảo mà còn khử mùi cho đường thoát nước của bồn rửa nữa. Chỉ cần rắc khoảng 1 thìa ăn baking soda rồi đổ dấm từ từ lên. Hỗn hợp này sẽ phản ứng với nhau, tạo ra bọt khí CO2 và làm bong dần vết bẩn, mùi hôi.
Tổng hợp mẹo vặt giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 2.
Đừng đặt thịt cá trực tiếp lên vỉ nướng mà hãy lót thêm một lớp giấy nến hoặc giấy bạc, vừa đỡ công cọ rửa mà vừa giúp đồ ăn ngon hơn.
Tổng hợp mẹo vặt dọn dẹp giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 3.
Lò vi sóng vừa bẩn vừa ám mùi có thể được xử lý đơn giản bằng cách đặt một cốc/bát nước với chanh hoặc dấm ăn vào trong, sau đó quay ở mức công suất tối đa trong vòng 10 phút. Hơi nước và tính axit của chanh/dấm sẽ làm các vết bẩn, cặn thức ăn mềm, bong dần ra. Sau đó, sử dụng khăn ẩm chấm vào dung dịch nước và baking soda để dọn nốt phần còn lại.
Tổng hợp mẹo vặt dọn dẹp giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 9.
Khi cọ rửa chảo gang, đừng dùng bùi nhùi thép hay chất tẩy rửa mạnh. Chỉ cần rải muối biển (dạng hạt thô) rồi lấy khăn vải/khăn giấy kì cọ cho tới khi vết bẩn bong ra là được.
Tổng hợp mẹo vặt  giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 13.
Những vết lem cà phê, trà trên cốc sứ sẽ biến mất ngay bằng hỗn hợp pha giữa baking soda hoặc dấm và chanh, trả lại màu trắng tinh tươm như ban đầu.
Tổng hợp mẹo vặt giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 6.
Những vết bẩn, ố vàng trong tủ lạnh có thể xử lý bằng cách chà xát khăn giấy đã nhúng vào hỗn hợp chanh, dấm và baking soda. Các nàng đừng quên lau dọn cả mép, cạnh viền tủ vốn thường bị bỏ quên và chứa đầy bụi bặm bám theo năm tháng đấy.
Tổng hợp mẹo vặt  giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 7.
Những chiếc thớt gỗ siêu bẩn, chứa đầy vi khuẩn hóa ra lại cực dễ xử lý, chỉ cần dùng muối ăn rắc lên và chà sát bằng miếng chanh trong vài phút sau. Nhớ là làm thường xuyên thì mới đảm bảo dùng lâu dài được nhé.
Tổng hợp mẹo vặt dọn dẹp giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 8.
Khi chiên xào thức ăn, hãy dùng một chiếc lưới chống bắn dầu che lên để tránh các vết dầu dính lên mặt bếp và tường. Hạn chế được vấn đề này, chị em sẽ bớt được rất nhiều công sức dọn dẹp sau đó.
Tổng hợp mẹo vặt dọn dẹp giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 9.
Những chiếc mút rửa bát lâu ngày sẽ biến thành ổ vi khuẩn lây lan sang bát đũa sạch. Vì thế, hãy nhúng chúng vào nước sạch cho đủ ẩm, đặt vào lò vi sóng và quay ở công suất tối đa trong 90 giây. Cách này đã được chứng minh là tiêu diệt được tới 99% vi khuẩn bên trong. Dù vậy, để đảm bảo an toàn cho cả nhà thì chị em nên thay thế miếng mút khoảng 2 – 3 tháng/lần.
Tổng hợp mẹo vặt  giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 10.
Chiếc máy xay sinh tố cũng cần được làm sạch thật kĩ bằng cách đổ vào một chút nước, baking soda và nước rửa chén. Chạy một chu trình xay trong khoảng 30 giây, sau đó ngâm 30 giây, rồi rửa lại bằng nước là được.
Tổng hợp mẹo vặt  giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 11.
Những chiếc nồi, chảo cháy khét sẽ trở lại nguyên trạng (gần) như mới nếu được đổ nước vào đun sôi trong vài phút, sau đó cọ sạch phần cặn dính còn lại bằng chanh, dấm và baking soda.
Tổng hợp mẹo vặt giúp các nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng trong một nốt nhạc - phunuduongthoi.vn - Ảnh 12.
Những chiếc thìa dĩa bạc hoặc nhôm sẽ sáng bóng trở lại nếu được luộc trong một nồi nước có pha baking soda và dấm.

Theo afamily

Xem thêm:

Nên đọc