Thế Giới Di Động tham vọng chiếm lĩnh 50% thị phần trong lĩnh vực kinh doanh laptop

PhunuOnline.net – 6/9/2019 Thế Giới Di Động đồng loạt khai trương 26 trung tâm laptop trên toàn quốc, trong đó có 10 trung tâm được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp xúc với phóng viên của báo Phunuonline.net ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO Thế Giới Di Động bày tỏ tham vọng chiếm lĩnh 50% thị phần.

Theo đó các trung tâm laptop được mở rộng về quy mô, tăng số lượng máy được trưng bày gấp nhiều lần so với mức bình thường.

Điều này tức nghĩa là thông thường thì khách hàng chỉ có 30 lựa chọn khi đến mua sắm tại trung tâm Thế Giới Di Động, còn riêng với Trung tâm laptop thì sự lựa chọn tăng lên gấp nhiều lần.

Dẫn theo lời ông Đoàn Hiểu Em – CEO Thế Giới Di Động cho biết : “mặc dù doanh thu laptop đạt mức cao nhất so với các hệ thống khác, hiện tại đã chiếm được 20% thị phần nên Thế Giới Di Động kì vọng sẽ đạt 50% thị phần trong năm 2019”.

Theo ông Hiểu Em để đạt được ngưỡng mục tiêu đề ra, Thế Giới Di Động sẽ bán khoảng 2.700 tỉ, tức là khoảng 200.000 chiếc laptop tương đương với 20%, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hơn đối với sản phẩm này.

Đầu tiên, nhà bán lẻ nâng số lượng cửa hàng từ 350 lên 500 shop, mỗi cửa hàng sẽ đặt tại các khu vực gần trường đại học thuộc những thành phố lớn và điều chỉnh lại khu vực trưng bày sao cho nâng lên 60 sự lựa chọn thay vì chỉ 30 sự lựa chọn như trước đây.

Ngoài ra nếu kết quả kinh doanh khả quan, Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục mở thêm nhiều trung tâm laptop khác, mỗi trung tâm sẽ đáp ứng 180 sự lựa chọn khác nhau cho các đối tượng khách hàng như: học sinh, sinh viên, giới văn phòng và cả người chơi game.

Các trung tâm laptop này chính là khâu trung chuyển hàng cho khách hàng ở khắp các tỉnh thành, do đó thời gian giao hàng cho khách sẽ nhanh chóng hơn.

Nhìn chung thị trường di động tại Việt Nam đang có chiều hướng giảm nhẹ, trong khi Thế Giới Di Động liên tục mở mới nhiều loại hình kinh doanh.

Ông Hiểu Em nhấn mạnh không phải chờ đến lúc ngành di động giảm Thế Giới Di Động mới nhảy sang lĩnh vực khác, mà là do kế hoạch kinh doanh phải tăng doanh số từng năm, thế nên việc mở thêm các ngành nghề chính là để đảm bảo cho mục tiêu của công ty”.

Hoài Bão

Theo The Leader

Nên đọc