4 con số giúp CV ấn tượng hơn và cách thực hiện

Phunuduongthoi.vn – Một khi bạn đã tích lũy lượng kinh nghiệm nhất định, các nhà tuyển dụng mong đợi được thấy các kỹ năng vững chắc và một số kết quả có thể đo lường được thể hiện chi tiết trên CV của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải trình bày rõ ràng thành tích của mình và bao gồm các minh chứng cụ thể. Cách hiệu quả nhất để làm điều này là kết hợp các chỉ số và KPI chính vào CV.

Dưới đây là vài chỉ số chính giúp CV ấn tượng hơn và mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn được tổng hợp từ các bộ CV xin việc mẫu.

Các con số chỉ sự tăng trưởng

Để CV tạo được sự thu hút, hãy thêm vào CV những việc bạn đã làm để giúp doanh nghiệp của mình phát triển. Điều này có thể là doanh thu, số lượng hợp đồng mới, số lượng giao dịch đối với nhân viên sales và marketing, số nhân viên mới được tuyển dụng đối với người làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo hoặc số người đã được thăng tiến nhờ sự hỗ trợ của bạn nếu bạn đảm trách vị trí quản lý.

Các con số chỉ việc tiết kiệm

 Điều này có nghĩa là nhắc đến những hành động bạn đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được. Đó có thể là thời gian, ngân sách, giữ chân nhân viên…

Tiết kiệm tiền cũng quan trọng như việc kiếm tiền. Có thể bạn đã trải qua quá trình nghiên cứu siêng năng để tìm ra một phần mềm hoặc sáng kiến giúp công ty tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Đó là khoản tiết kiệm đáng chú ý mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có được. Vì vậy, đừng quên đề cập để giúp CV nổi bật hơn.

Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá nhất của công ty, đó là lý do tại sao quản lý thời gian là một kỹ năng quan trọng khác mà các doanh nghiệp tìm kiếm. Từ việc đơn giản hóa các quy trình tốn thời gian, ưu tiên khối lượng công việc và hoàn thành các dự án trước thời hạn, có rất nhiều cách bạn có thể thể hiện khả năng quản lý thời gian của mình.

Con số thể hiện sự tác động, tầm ảnh hưởng

Bạn đã giúp được bao nhiêu người, bao gồm cả khách hàng, nhân viên hoặc quản lý bao nhiêu người, đảm trách bao nhiêu ngân sách cho một dự án? Đây là điều mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy, đặc biệt là khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí giám sát, quản lý.

Các con số chỉ tần suất

Khi nói đến việc dùng các con số để giúp CV ấn tượng hơn, đừng quên nhắc về tần suất bạn hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Các nhiệm vụ chính được thực hiện thường xuyên có thể chứng minh mức độ thành thạo cao hơn. Nếu bạn có thể trả lời và giải quyết 40 email của khách hàng trong một ngày, điều đó hấp dẫn hơn nhiều so với việc chỉ ghi vào CV rằng “đã giải quyết khiếu nại của khách hàng”.

Các con số có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu quả tổng thể của CV xin việc, vì vậy bạn nên dành thêm một chút thời gian để suy nghĩ về chi tiết thích hợp cần thiết để đảm bảo rằng bạn đang nỗ lực hết mình.

Làm thế nào để kết hợp các con số trong CV?

Khi thêm số liệu vào CV, hãy đảm bảo đặt chúng vào ngữ cảnh cho người đọc giúp họ hiểu chính xác lý do tại sao một số liệu nhất định lại tạo được ấn tượng.

Để cung cấp ngữ cảnh đầy đủ, hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Khi nào bạn đã đạt được các con số này?

Ví dụ: Doanh số bán hàng tăng lên 10% trong hai tháng làm việc đầu tiên

  • Các con số này được tạo ra như thế nào?

Ví dụ: Giảm 25% thời gian hoàn thành dự án bằng cách tạo quy trình quản lý dự án mới hoặc Giảm giá vốn hàng bán 12% thông qua đàm phán lại hợp đồng với 4 nhà cung cấp lớn và đào tạo nhân viên giảm lãng phí.

  • Tại sao các con số này lại quan trọng?

Ví dụ: Viết 15 bài đăng trên blog để cải thiện lưu lượng truy cập trang web thông qua các chiến lược tối ưu hóa SEO hoặc triển khai 4 mẫu Excel mới giúp giảm 30% thời gian báo cáo cuối tháng.

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc bao gồm các con số trong CV vì các nhà tuyển dụng luôn mong đợi nhìn thấy thành tích chứng minh giá trị của bạn. Nếu bạn hiện đang đi làm, hãy ưu tiên theo dõi hiệu suất của bạn trong công việc bằng bảng tính Excel hoặc ứng dụng ghi chú.

Bạn sẽ không chỉ có thể tận dụng dữ liệu này để tạo CV ấn tượng trong tương lai mà còn có thể đưa ra trong quá trình đánh giá hiệu suất.

Trâm Nguyễn

Xem thêm:

Nên đọc