CÁCH LÀM TRÂN CHÂU TRÀ SỮA TẠI NHÀ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN
Ngày nay, trà sữa trân châu không chỉ là thức uống phổ biến của các bạn trẻ mà còn rất được chị em văn phòng ưa thích.
Một yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự hấp dẫn của trà sữa chính là trân châu. Nhiều người cũng rất thắc mắc không biết làm thế nào để làm được trân châu tại nhà nhưng thực sự, cách làm lại vô cùng đơn giản.
Với trân châu làm tại nhà, các chị em phụ nữ không cần phải tốn thời gian order tại cửa hàng trà sữa mà chỉ cần lăn vào bếp thì có thể làm nên những hạt trâu dai giòn, sần sật, lại không sợ ngộ độc, không sợ bị các hóa chất phụ gia nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 140gr bột năng (bột sắn dây)
- 20gr bột gạo
- 100gr bột ca cao
- 20gr đường
- Nước sôi
Bước 1: Để riêng 2 thìa bột này, để làm bột áo ở bước 5
Bước 2: Cho bột ca cao và đường vào, trộn đều
Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, múc từng thìa một vào hỗn hợp bột. Trong quá trình cho nước vào thì tay khuấy đều bột
Bước 4: Tiếp tục trộn đều cho đến khi bột nguội bớt thì lấy tay nhào bột. Nhào bột thành một khối vuông đến khi bột mịn, dẻo sau đó vo bột thành từng viên nhỏ
Bước 5: Đun sôi nước, cho trân châu vào luộc. Đảo đều để các hạt không bị dính vào nhau. Đun cho đến khi các hạt trân châu nổi lên thì đun sôi thêm 3-4 phút nữa rồi múc ra,cho vào một bát nước nguội. Sau đó, vớt ra để ráo là có thể dùng được.
Bên cạnh đó, nếu bạn chẳng may cho nhiều nước, bột bị nhão thì sau khi nặn trân châu, phải dùng bột áo bao lại thì trân châu vẫn ngon như bình thường nhé.
Chúc các bạn thành công và cảm thấy thật ngon miệng khi thưởng thức món “trà sữa trân châu nhà làm” nhé!
Lam Lam