Đà Lạt Mưa lớn đỉnh điểm , nhiều tuyến đường ngập thành sông, khách du lịch ai cũng “hoảng hồn”

Phunuduongthoi.vn – Trưa nay, người dùng Facebook liên tục truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một tuyến đường ở Đà Lạt… ngập thành sông sau cơn mưa lớn

Đà Lạt từ lâu đã là điểm đến cực hút khách tại Việt Nam vì sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, hàng loạt thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và các địa điểm check-in cứ mọc lên như nấm ngày này qua tháng nọ.

Nhìn chung, đến Đà Lạt vào bất cứ thời gian nào trong năm cũng lý tưởng vì mỗi mùa nơi đây đều có vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, giai đoạn nửa cuối năm luôn là thời điểm thành phố này mưa nhiều nhất. Đặc biệt, tháng 7 hiện tại được xem là bắt đầu mùa mưa đỉnh điểm tại Đà Lạt.

Mới đây, người dùng Facebook liên tục truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một tuyến đường ở Đà Lạt… ngập thành sông sau cơn mưa lớn trưa nay. Cụ thể, chủ nhân đoạn clip tiết lộ đoạn đường Tô Ngọc Vân giao với Hải Thượng hiện đang ngập rất nặng.

Tình hình Đà Lạt trưa nay: Mưa lớn đỉnh điểm khiến nhiều tuyến đường ngập thành sông, khách du lịch ai cũng “hoảng hồn” - phunuonline - phụ nữ đương thời - Ảnh 1
Đoạn clip hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Trong clip, có thể thấy dòng nước chảy xiết khá nguy hiểm bên dưới con kênh cạnh đường Tô Ngọc Vân. Ngoài đường lớn, nhiều xe chết máy được người đi đường dẫn bộ cả một đoạn dài. Riêng xe hơi, nước cũng ngập lên gần một nửa.

Một đoạn đường ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt ngập thành sông sau cơn mưa lớn trưa nay. – (Nguồn: Phan Lĩnh)

Đoạn clip này hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng với hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Trong các các group du lịch Đà Lạt, rất nhiều bạn trẻ đang có mặt tại đây cũng đăng clip và ảnh ghi lại cảnh nhiều tuyến đường trung tâm ngập trong biển nước. Ai cũng đưa ra cảnh báo du khách đang có mặt tại đây cần hết sức cẩn trọng.

Liên hệ với chủ nhân đoạn video, anh cho biết giai đoạn hiện tại mới chỉ là đầu mùa mưa ở Đà Lạt. Khi vào mùa mưa, tình hình có thể tệ hơn nữa. Đoạn đường Tô Ngọc Vân trong video cho tới giờ phút này đã rút bớt nước, giao thông cũng trở lại bình thường.

Những ai đang có ý định đi du lịch Đà Lạt nên chuẩn bị sẵn tinh thần, mang theo đầy đủ áo mưa, ô dù bên mình mỗi khi ra đường. Với thời tiết “ẩm ương” hầu như có đủ 4 mùa trong 1 ngày, thành phố sương mù thường nắng ráo vào buổi sáng, tuy vậy càng về chiều thì khả năng mưa càng cao. Nếu mưa lớn kéo dài như hôm nay thì vẫn có thể gây ngập trên nhiều tuyến đường, cản trở rất lớn cho việc vui chơi, tham quan của mọi người.

Theo Kênh 14

Xem thêm:

Nên đọc