Hóa ra hôn nhân đẹp nhất không phải là góp gạo thổi cơm chung, mà là cùng nhau vượt qua những sóng gió cuộc đời

Phunuduongthoi.vn – Khi kết hôn, chúng ta phải học cách dùng trái tim và sự dịu dàng đi yêu thương một người, hi sinh vì nhau để vun vén hạnh phúc thật chân thành

Khi kết hôn mà không có tình yêu, giữa hai người sẽ không có một chút giao lưu tình cảm nào, chỉ có sự tính toán thiệt hơn, không quan tâm, không đả động đến nhau, chẳng khác nào những người xa lạ cùng sống chung dưới một mái nhà. Và những cuộc hôn nhân không có sự ấm áp này, sớm muộn rồi cũng nguội lạnh.

“Hôn nhân kiểu góp gạo thổi cơm chung, không có tình yêu, không có sự giao lưu, thấu hiểu, không có sự đồng điệu trong tâm hồn, nó chẳng có gì hơn ngoài việc mang hai người xa lạ lại với nhau rồi cùng nhau gánh vác áp lực về kinh tế. Rồi sau đó, anh là anh, tôi là tôi, mệnh ai người nấy lo.”

Rõ ràng chẳng ai thoát được khỏi cuộc sống cơm áo gạo tiền, hay những lần cãi vã vụn vặt. Nhưng khi chúng ta hiểu ra rằng,cần dùng trái tim đi vun đắp cho hôn nhân, để ý nhiều hơn tới cảm nhận của đối phương, nỗ lực cùng nhau bước qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống hôn nhân. Mỗi người bớt cái tôi của mình lại một chút, lắng nghe tiếng nói của đối phương, trân trọng những gì đối phương bỏ ra thì quan hệ vợ chồng tự nhiên sẽ trở nên gắn kết hơn.

Hôn nhân là sự vun đắp lâu dài, rất nhiều người bước vào cuộc hành trình đó với sự yêu thương ngọt ngào, nhưng lại duy trì nó bằng sự phàn nàn và thờ ơ. Suy cho cùng, cũng chỉ vì chúng ta lười. Chúng ta cho rằng chỉ cần kết hôn rồi là sẽ có thể thuận lợi đi được tới cái đích của hạnh phúc, vì vậy không mặn mà với việc vun đắp tình cảm hai bên.

“Sức hấp dẫn nhất của hôn nhân nằm ở chỗ khám phá xem hai người không có cùng huyết thống, rốt cuộc có thể hòa hợp với nhau sâu sắc tới đâu.”

Là chồng, bạn hãy nghĩ về những vất vả, hy sinh mà vợ của mình đã bỏ ra cho gia đình. Hãy thương cả thanh xuân, thương cả những nếp nhăn trên gò má, thương nhan sắc của vợ ngày nào vì con cái, vì gia đình đã chóng tàn phai. Hãy biết vui với những bữa cơm, biết đủ khi bản thân mình còn có một mái ấm, một gia đình để trở về.

Còn người vợ hãy thương gánh nặng trên vai chồng. Dẫu chồng nhiều lúc còn vô tâm, còn hời hợt nhưng thâm thâm vẫn duy nhất có vợ. Đừng đem những người đàn ông ngoài kia so sánh rồi chê bai chồng. Khó nhất vẫn là học cách yêu thương người mà mình đã lựa chọn. Hạnh phúc chính là khi người ta biết đủ, biết bằng lòng với mái ấm đơn sơ, giản dị của mình.

Hôn nhân hạnh phúc không phải là cả đời suôn sẻ, không có cãi vã, không có khác biệt. Mà là trong khó khăn, hai vợ chồng không bao giờ từ bỏ, luôn nắm lấy tay nhau, yêu thương đối phương tới hết cuộc đời.

Tổng hợp

Xem thêm:

9 giai đoạn trong tình yêu cặp đôi nào rồi cũng sẽ trải qua

Trên đời có hai kiểu phụ nữ: một kiểu là được trân trọng, yêu thương, kiểu còn lại là phải tự nỗ lực, kiên cường…

Nên đọc