Kinh nghiệm làm nổi bật thành tích trong CV

Phunuduongthoi.vn – Bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm và thành tích công việc xuất sắc. Vậy tại sao nhà tuyển dụng không ấn tượng với CV của bạn và chọn bạn ngay lập tức?  

Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tạo CV Việt online thì câu trả lời có thể nằm trong một từ: thành tích trong CV. Chìa khóa để viết thành tích là tập trung vào kết quả. CV của bạn có thể viết chi tiết về các công việc trước đây, nhưng nếu không có thành tích hấp dẫn, nó sẽ lẫn lộn với hàng trăm thông tin giống như vậy.

Làm nổi bật và hiển thị thành tích của bạn trên CV là điều quan trọng nếu bạn muốn tạo sự khác biệt với những người khác khi ứng tuyển vào vị trí mà bạn yêu thích. Dưới đây là điều bạn cần biết để có được kết quả đó.

Thành tích trong CV là gì?

Thành tích là những điều bạn đã làm để gia tăng giá trị, tạo ra sự khác biệt hữu hình hoặc đáng chú ý và đóng góp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác, các kỹ năng và kiến ​​thức mà bạn sử dụng để thực hiện công việc hàng ngày không được coi là thành tích, trừ khi bạn có thể chứng minh cụ thể cách bạn đã sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Cách để thêm thành tích vào CV

Viết ra thành tích của bạn

Trước khi bắt đầu viết CV, hãy lập một danh sách các thành tích của bạn. Mỗi công việc sẽ đòi hỏi kinh nghiệm khác nhau, thế nên thành tích đó cần liên quan đến vị trí ứng tuyển. Cũng đừng quên rằng công việc tình nguyện và học vấn của bạn cũng có thể được tính là thành tích — miễn là chúng có liên quan đến công việc bạn muốn.

Để nhớ về các thành tích, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Bạn có đạt được kết quả tốt hơn với cùng hoặc ít tài nguyên hơn?
  • Bạn đã nhận được giải thưởng, sự công nhận đặc biệt nào?
  • Bạn đã hoàn thành điều gì đó vào lần đầu tiên?
  • Bạn quản lý một nhóm hoặc bộ phận?
  • Bạn đã phát triển một hệ thống hoặc quy trình mới?
  • Bạn được thăng chức?…
Tóm tắt thành tích của bạn

Sau khi trả lời các câu hỏi trên, hãy tóm tắt câu trả lời của bạn trong một ngắn gọn để đưa vào CV của bạn. Thành tích trong CV cần cho thấy các hành động cụ thể bạn đã thực hiện trong một tình huống cụ thể, các kỹ năng và khả năng bạn đã sử dụng để vượt qua thử thách và kết quả đã đạt được.

Đo lường thành tích của bạn

Sử dụng các con số bất cứ khi nào bạn có thể như tiết kiệm tiền, giảm chi phí, số người bị ảnh hưởng, lượng thời gian tiết kiệm được, tăng lưu lượng truy cập… Nếu bạn không thể định lượng, hãy sử dụng những từ như “đáng kể” hoặc “lớn lao”, miễn là đúng sự thật.

Thêm thành tích ở đâu trong CV?

Mặc dù đó là những thành tích nổi bật và bạn đặc biệt tự hào về điều đó nhưng phần này cần được viết ngắn gọn và dễ hiểu.

Nếu bạn có nhiều thành tích, hãy tạo một mục thành tích riêng sau Kinh nghiệm làm việc. Nếu không, hãy thêm thành tích dưới mỗi vai trò bạn đảm nhận.

Cách làm đẹp CV giới thiệu bản thân nhờ thành tích ngoại khóa - TopCV Blog
Ví dụ về cách viết thành tích trong CV

Xây dựng lại hệ thống CRM của công ty, giúp tiết kiệm hơn 200 triệu tổng chi phí quản trị.

Tăng công suất sản xuất lên 15% bằng cách cơ cấu lại quy trình làm việc, giúp công ty luôn đáp ứng thời gian quay vòng sản xuất và giao hàng đã hứa, đồng thời dự báo chính xác hơn và có khả năng đáp ứng các biến động của nhu cầu khách hàng.

Giảm 20% tỉ lệ nghỉ việc của nhân viên và tăng năng suất đáng kể bằng cách áp dụng một hệ thống quản lý hiệu suất công nhận sự đóng góp, thách thức nhân viên chấp nhận trách nhiệm và trao quyền cho họ ra quyết định.

Giảm thời gian cần thiết để trả lời các khiếu nại của khách hàng và cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách đào tạo cho nhân viên lễ tân các kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để giải quyết các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng.

Sử dụng phần mềm kế toán tài chính mới và đạt được hiệu quả hơn 56% so với hệ thống cũ.

Giám sát việc đào tạo 10 nhân viên kế toán cấp dưới và 100% vượt qua giai đoạn thử việc.

Khi viết về thành tích trong CV, hãy nhớ rằng đó là cơ hội để bạn khoe khoang. Đây không phải là thời điểm cho sự khiêm tốn giả tạo. Hãy tìm kiếm những thành công của bạn và để những thành tích của bạn tỏa sáng theo cách thể hiện một bề dày thành công và hướng đến kết quả tích cực.

Trâm Nguyễn

Xem thêm:

Nên đọc