Ngô Phương Mai mang về huy chương đầu tiên cho Việt Nam

Phunuduongthoi.vn – Vận động viên Ngô Phương Mai của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam đã xuất sắc mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Phương Mai thi đấu đầu tiên và đạt tổng điểm 224 qua năm lượt nhảy. Đây là điểm số tốt thứ ba trong các VĐV dự thi, chỉ sau hai tuyển thủ Malaysia. Kimberly Bong Qian Ping (Malaysia) nhận huy chương bạc với 230 điểm, trong khi Nur Dhabitah Sabri (Malaysia) giành huy chương vàng với 290,45 điểm.

Trong lần thi đấu này Ngô Phương Mai đã cố gắng và thi đấu đạt kết quả tốt song không thể vượt qua 2 đối thủ rất mạnh đến từ Malaysia (vốn là một cường quốc về môn nhảy cầu tại khu vực). 

Phương Mai đại diện Việt Nam thi đấu môn nhảy cầu nội dung cầu mềm 1m.

Như vậy nữ vận động viên Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vững được phong độ so với kỳ SEA Games 30 cách đây 3 năm. Tại Philippines năm 2019, Ngô Phương Mai đã gây bất ngờ khi đoạt huy chương đồng.

Kết quả thi đấu trên được xem là thành công bước đầu cho nhảy cầu Việt Nam. Cần biết trong những năm qua, Malaysia cũng đầu tư rất mạnh cho công tác đào tạo và huấn luyện cho môn nhảy cầu trong khi đó kế hoạch tập luyện và tập huấn của đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều từ diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 .

Môn nhảy cầu SEA Games 31 có 8 nội dung, diễn ra từ 8-11/5/2022 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là một trong những môn thi đấu ra quân đầu tiên tại kỳ SEA Games này. 

Phương Mai xuất sắc mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn  thể thao Việt Nam tại Sea Games 31

Theo CAND

Xem thêm:

Nên đọc