Quy tắc “vàng” khi phỏng vấn xin việc ở công ty Nhật

Phunuduongthoi.vn – Môi trường làm việc hiện đại, đãi ngộ hấp dẫn, nhiều cơ hội phát triển… tại doanh nghiệp Nhật là lí do thu hút không ít các ứng viên. Sau đây là một số quy tắc “vàng” hơn trong các cuộc phỏng vấn tuyển nhân viên tiếng Nhật N3, N2 hoặc các cấp độ và vị trí khác.

Làm tốt khâu chuẩn bị

Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ cho một buổi phỏng vấn thông thường vốn đã mất nhiều thời gian. Khi bạn xin việc ở các công ty Nhật thì quá trình này càng cần chi tiết và kỹ lưỡng hơn nữa.

Lí do là không chỉ CV – sơ yếu lý lịch mà hầu hết các doanh nghiệp Nhật còn quan tâm đến các chứng chỉ ngoại ngữ, văn bằng chuyên môn hoặc thư giới thiệu, tất nhiên là những tài liệu này đều được dịch qua tiếng Nhật. Vì thế bạn nên dành thời gian để chuẩn bị cả bản cứng và bản mềm trong trường hợp ứng tuyển thông qua các nền tảng trực tuyến. Đây sẽ là một điểm cộng nếu bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng các hồ sơ mà họ cần, phục vụ cho việc tuyển dụng hiệu quả.

Văn hóa ứng xử phù hợp

Nhật Bản là một trong những quốc gia có văn hóa ứng xử khắt khe và kỷ luật. Bạn nên hiểu rõ điều này trước khi tham gia buổi phỏng vấn để có thể luyện tập và ghi chú các nội dung cần thiết. Đối với trang phục, môi trường công sở Nhật chủ yếu sử dụng quần tây và áo sơ mi đối với nam, váy dài đến đầu gối và áo kiểu đối với nữ. Trong tác phong chào hỏi, người Nhật có thói quen cúi chào, cúi sâu và lâu hơn thường được thực hiện bởi người có vị thế thấp hơn tại nơi làm việc.

Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn cũng nên chú ý các kính ngữ và sử dụng nhịp điệu trò chuyện khiêm tốn, chậm rãi để chiếm được thiện cảm từ các nhà tuyển dụng.

Trả lời các câu hỏi tiếng Nhật đặc trưng

Trong buổi phỏng vấn xin việc, bạn có thể sử dụng tiếng Anh đối với những vị trí không yêu cầu quá nhiều về trình độ tiếng Nhật. Tuy nhiên để đảm bảo thuận lợi trong giao tiếp và muốn đánh giá về khả năng tiếng Nhật cơ bản của các ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi bằng tiếng Nhật quen thuộc để bạn trả lời. Bạn có thể sẽ được hỏi các câu hỏi về giới thiệu bản thân, những hiểu biết về công ty hoặc sản phẩm. Lúc này đừng ngần ngại trả lời thật thoải mái và tự nhiên, đây sẽ là lợi thế cạnh tranh nếu bạn thể hiện được kỹ năng tiếng Nhật trôi chảy của mình.

Chia sẻ về các kinh nghiệm quan trọng

Người Nhật thường rất thích những cá nhân có kinh nghiệm trong công việc và uy tín trong lĩnh vực của mình. Vì vậy bạn không nên tỏ ra là mình quá ít kinh nghiệm hoặc bối rối không biết nên trình bày thành tích nào.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm nổi bật trong suốt quá trình học tập, thực tập hoặc làm việc chính thức. Đó có thể là kinh nghiệm lãnh đạo nhóm, kinh nghiệm thuyết trình bằng tiếng Nhật hoặc làm việc với các dự án quan trọng tại công ty cũ. Nếu có thể, bạn nên nhắc đến một vài nhân vật uy tín có tên tuổi mà bạn đã từng có cơ hội làm việc, hợp tác chung.

Tạo ấn tượng vào cuối buổi phỏng vấn

Vào cuối buổi phỏng vấn, bạn nên thể hiện tinh thần trân quý công việc và mong muốn được nhận kết quả qua email. Không nên chào và ra về ngay mà cần thực hiện một vài hành động để tạo ấn tượng tốt. Đầu tiên là hãy đứng dậy, đẩy ghế ngồi vào chỗ gọn gàng và cúi đầu chào dứt khoát. Đừng quên cám ơn nhà tuyển dụng bằng tiếng Nhật với đầy đủ kính ngữ, ví dụ như “Doumo arigatou gozaimashita”.

Khi bước ra, bạn có thể cúi đầu chào một lần nữa vào lúc đóng cửa rời khỏi phòng. Đây chính là bước quan trọng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng thái độ chuyên nghiệp, đúng mực của bạn bên cạnh năng lực và những gì đã thể hiện trong buổi phỏng vấn xin việc.

Tiến Huy

Xem thêm:

Nên đọc