Mách bà nội trợ mẹo ăn mì gói thả ga mà không sợ độc

Thỉnh thoảng chúng ta thường thèm một tô mì tôm nóng hổi, thơm phức nhưng vẫn ngần ngại vì sợ nóng, khó tiêu… Đừng lo vì đã có cách giúp món mì gói thường ngày trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.

Đổ bỏ nước nấu mì ở lần đầu tiên

Bạn hãy thử làm khác thông thường, hãy thêm nước vào lấp xấp mặt tô mì, đợi khoảng 2 đến 3 phút cho vắt mì hơi nở rồi bỏ nước lần đầu ra. Sau đó, dùng nước mới để nấu ăn kèm với mì như bình thường. Thao tác này giúp loại bỏ bớt lượng muối và lớp sáp dầu chứa nhiều Trans fat (loại chất béo làm tăng nguy cơ gây bệnh tim mạch, ung thư) bám lại trong quá trình sản xuất trên sợi mì.

Chỉ dùng một nửa gói gia vị

Các đầu bếp khuyên rằng bạn chỉ nên dùng phân nửa gói gia vị trong gói mì vì thành phần bột nêm này thường có rất nhiều muối, bột ngọt và việc tiêu thụ quá nhiều hai chất này không hề có lợi cho sức khỏe của bạn. Một thói quen không tốt nữa mà người nấu mì hay mắc phải là bỏ gói bột nêm vào trước khi cho nước sôi. Điều này vô tình khiến bột ngọt trong gia vị (thành phần chủ yếu là Monosodium glutamate) sẽ bị biến đổi cấu trúc phân tử và hóa thành chất độc có hại cho sức khỏe. Từ nay hãy đợi nước nguội bớt hoặc sợi mì hơi chín thì mới nêm gia vị vào tô mì.

Bổ sung thêm rau và thịt nạc

Mì ăn liền chứa nhiều carbohydrat nhưng rất ít chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đó là lý do ăn nhiều mì gói dễ khiến cơ thể khó tiêu và tích mỡ bụng do thành phần sợi mì chứa nhiều tinh bột. Vì thế thêm vài lát thịt, tôm, rau, củ, hành lá… là phương pháp giúp tô mì thêm dinh dưỡng và hạn chế việc bị nóng, nổi mụn. Thêm rau củ vào cũng giúp tô mì trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, cũng không nên ỷ lại các mẹo trên mà ăn mì tôm quá nhiều. Bác sĩ CKI Trần Thị Minh Nguyệt chia sẻ: “Không nên ăn loại thực phẩm này thường xuyên mà nên tiêu thụ đa dạng thực phẩm mới giúp cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh”. Bởi thực phẩm cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống cũng như mọi hoạt động, đồng thời giúp con người tăng trưởng, phát triển và trưởng thành.

Hải Phong

(Tổng hợp)

 

Nên đọc