Những lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết của bắp cải
PhunuOnline.net – Là loại rau quen thuộc, có giá cả phải chăng và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bắp cải còn có tác dụng tốt trong ngăn ngừa tiểu đường và ung thư.
Chống viêm nhiễm tốt
Nếu bạn đang bị các bệnh về viêm nhiễm hãy tăng cường ăn bắp cải bởi trong món ăn này có nhiều chất giúp giảm sưng trong các mô. Vì vậy các bác sĩ đều khuyên những bệnh nhân ung thư, bệnh tim, tiểu đường và bệnh Alzheimer nên thường xuyên ăn bắp cải.
Giàu các chất oxy hóa
Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm ra trong bắp cải có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, mangan và các dưỡng chất giúp bảo vệ tế bào tốt hơn… Thiếu mangan sẽ gây ra chứng đau khớp, móng tay yếu, vết thương lâu lành… vì thế nếu gặp tình trạng trên, bạn nên bổ sung thêm nhiều món ăn có bắp cải hơn.
Giúp giảm cân
Bắp cải cũng được biết đến là loại thực phẩm có tác dụng tốt cho quá trình giảm cân bởi 1g chất xơ trong bắp cải cho đến 10 calo. Ăn bắp cải có thể giúp bạn giúp giảm cholesterol xấu và kiểm soát đường trong máu. Đây cũng là liệu pháp giúp bạn đào thải tốt những chất độc trong cơ thể.
Ngăn ngừa ung thư và tiểu đường
Bắp cải được phát hiện là có thể giúp con người ngăn ngừa 2 căn bệnh thời đại là tiểu đường và ung thư. Với các chất chống oxy hóa và chống viêm, bắp cải giúp hạn chế tế bào ung thư. Ăn nhiều bắp cải trong bữa ăn hàng ngày cũng sẽ ngăn ngừa được tới 38% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì vậy bạn nên lựa chọn bắp cải để làm món rau trong bữa cơm của gia đình mình.
Bắp cải có nhiều loại như bắp cải xanh, trắng, tím hay đỏ, tùy vào màu sắc mà có thể cung cấp dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên chế biến thành nhiều món khác nhau để cả gia đình không bị ngán. Bạn cũng có thể chế biến theo kiểu làm salad hoặc đem muối.
Tâm Thanh
Tổng hợp
Khác với cà muối có thể gây hại cho sức khỏe, bắp cải muối lại tạo nên một loại men vi sinh tự nhiên nuôi dưỡng vi khuẩn trong ruột. Với con người, những lợi khuẩn này có thể giúp cơ thể chống lại nguy cơ mắc những bệnh truyền nhiễm, khắc phục hạn chế về đường tiêu hóa và kiểm soát lo âu tốt hơn.