Giảm sưng đau do bệnh gout bằng chuối, gừng, chanh…
PhunuOnline.net – Một tạp chí về sức khỏe vừa tiết lộ những loại củ, quả có khả năng giảm tình trạng sưng đau do gout gây ra.
Quả chery
Quả chery chứa một hợp chất gọi là allopurinol, có thể làm giảm nồng độ a xít uric trong cơ thể và cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh gout tấn công.
Bạn có thể ăn 15 – 20 quả chery mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.
Chuối
Chuối chứa rất nhiều kali, giúp chuyển đổi tinh thể a xít uric thành dạng lỏng.
Bằng cách này, dễ dàng loại bỏ a xít uric ra khỏi cơ thể. Để cải thiện bệnh gout, hãy ăn ít nhất 2 quả chuối mỗi ngày.
Giấm táo
Giấm táo có tính a xít và tính chống viêm, giúp điều trị bệnh gút và viêm khớp. Có thể uống một ly nước pha một muỗng cà phê giấm táo.
Gừng
Gừng chứa các hợp chất chống viêm, giúp giảm sưng và viêm ở bệnh nhân gout.
Theo Health Site, để có kết quả tốt hơn, hãy uống một cốc nước với một muỗng cà phê bột gừng hoặc vài lát gừng mỗi ngày.
Nước chanh
Nước chanh là một trong những nguồn vitamin C tốt nhất, giúp trung hòa lượng a xít uric dư thừa ở bệnh nhân gút. Hơn nữa, nó kiềm hóa cơ thể, giúp giảm đau và sưng.
Triệu chứng để phát hiện bệnh gout trong giai đoạn đầu là bệnh nhân bị đau ở vị trí khớp bàn chân, ngón cái, cổ chân, gối… Khi bệnh chuyển lên tay, diễn biến đã nặng.
Vị trí đau ở một khớp không có tính chất đối xứng. Cơn đau sẽ tăng dần và diễn ra tối đa trong 24h tiếng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ngay cả không di chuyển hoặc vô tình chạm phải. Cơn gout cấp đầu tiên sẽ tự khỏi, sau đó người bệnh phải điều trị khi bệnh nặng dần. Bệnh nhân sẽ đau nhiều vào ban đêm hơn ban ngày, sáng sớm ngủ dậy thấy khớp sưng to.
Ngô Long
Tổng hợp
Xem thêm:
Trào lưu 10 năm: Đâu chỉ con người, thiên nhiên cũng thay đổi rất nhiều
Nhìn lại nhan sắc “người đẹp ra, kẻ gặp họa” sau phẩu thuật thẩm mỹ của sao nam showbiz Việt
Bạch Dương nóng tính, Song Tử dễ lơ là vun đắp tình cảm… còn bạn khi yêu sẽ ra sao?