3 cách làm bún trộn cực ngon giúp mẹ đổi vị những ngày chán cơm

Phunuduongthoi.vn – Các món bún trộn này đều không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, chắc chắn sẽ là vị cứu tinh cho cả gia đình 

Độc đáo món bún trộn bò xào sả giàu dinh dưỡng

Bún trộn bò xào sả là món ăn ngon và hấp dẫn rất phù hợp để các thành viên trong đổi món khi quá ngán cơm. Cách làm bún trộn bò xào sả cũng không quá cầu kỳ với những nguyên liệu dễ chế biến lại mang giá trị dinh dưỡng cao. 

3 cách làm bún trộn cực ngon giúp mẹ đổi vị những ngày chán cơm - phunuonline - phụ nữ đương thời - 01

Nguyên liệu:

  • 500g thịt thăn bò
  • 200g giá đậu xanh
  • 200g đậu phộng rang
  • 100g hành phi
  • 1kg bún tươi 
  • Rau sống ăn kèm ( xà lách, húng cây, quế, tía tô, dưa leo,.. )
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt…

Cách thực hiện:

Rửa sạch rau thơm, giá và dưa leo sau đó cắt nhỏ thành sợi. Hành tây cắt múi cau.Thịt bò xắt lát mỏng theo thớ, ướp với 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, để thấm khoảng 10 phút.

Phi thơm tỏi,sả, và hành tây vào trong lửa lớn rồi cho thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.Cuối cùng pha chút nước mắm tỏi ớt chua ngọt là có thể thưởng thức món bún bò xào sả cực ngon rồi

Lạ miệng với món bún hến trứ danh xứ Huế

Nếu nhắc các món bún trộn mà thiếu đi bún hến thì thật là thiếu sót lớn. Bởi ẩm thực xứ Huế bao giờ làm hài lòng những vị khách khó tính. Sự kết hợp hoàn hảo của những sợi bún tươi cùng cái vị ngọt của thịt hến, nấm hương. Hòa quyện cùng hương thơm nồng nàn của thì là, chút cay nồng của rau răm đem lại hương vị vô cùng kích thích vị giác.

3 cách làm bún trộn cực ngon giúp mẹ đổi vị những ngày chán cơm - phunuonline - phụ nữ đương thời - 02

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt hến
  • 300gr  thì là
  • 200gr hành lá
  • 100gr rau răm
  • 50gr cái nấm hương
  • 20gr nấm mèo
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, hạt nêm, tỏi, ớt, hành phi, nước mắm, …

Cách làm:

Thịt hến ngâm với muối 15 phút, rửa sạch, vắt ráo nước. Ngâm nấm mèo, nấm hương vào nước ấm khoảng 60 độ cho nở hết. Sau đó vớt ra rổ inox để ráo nước và dùng dao xắt nhỏ.

Phi hành tỏi thật thơm trên chảo dầu nóng rồi cho toàn bộ thịt hến vào đảo đều tay đến khi hến săn lại. Rồi cho nấm mèo và nấm hương vào chảo và tiếp tục đảo đều với thịt hến. 

Nêm nếm gia vị cho thịt hến cùng nấm hương, nấm hương vừa ăn. Rồi cho toàn bộ hành là, thì là, rau răm vào chảo và đảo nhanh tay. Sau đó tắt bếp là cả nhà đã có phần “topping” trộn bún thưởng thức rồi. 

Thanh đạm cùng bún gà luộc trộn thập cẩm cực dễ làm

Có rất nhiều kiểu biến tấu tạo ra những món bún trộn thơm ngon nhưng không kém phần thanh đạm. Và dường như bún gà luộc trộn thập cẩm là một trong những gợi ý đơn giản và chỉ tốn một chút thời gian chuẩn bị. Thịt gà luộc vừa mềm vừa ngọt, kết hợp với chả lụa và các loại rau ăn kèm cho vị thanh mát. Chút mắm tỏi ớt cay nồng lại khéo vừa ăn. 

3 cách làm bún trộn cực ngon giúp mẹ đổi vị những ngày chán cơm - phunuonline - phụ nữ đương thời - 03

Nguyên liệu: 

  • 2 củ cà rốt
  • 4 trái dưa leo
  • 4 cái đùi gà
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ít rau thơm đủ loại
  • 1 kg Bún tươi
  • 0.5 kg chả lụa
  • Gia vị: Đường, tỏi, ớt, hành phi, nước mắm, …

Cách làm:

Rửa sạch đùi gà rồi để cho thật ráo nước. Nấu một nồi nước dùng với chút muối và chút bột nghệ. Khi nước sôi cho đùi gà vào luộc với lửa vừa, đùi gà chín thì vớt ra chờ nguội xé thành những miếng nhỏ.

Cà rốt và dưa leo và rau thơm rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm rau củ chua ngọt để ăn kèm sẽ ngon hơn. 

Trứng đập ra chén, đánh tan với chút nước mắm. Rồi tráng mỏng trên chảo nóng với lửa nhỏ. Trứng khô mặt thì tắt bếp, chờ trứng nguội thì cắt sợi nhỏ. Tương tự chả lụa cũng đem cắt thành những sợi nhỏ

Cuối cùng trộn tất cả với bún cùng chút nước mắm tỏi ớt chua ngọt tuyệt vời là có thể thưởng thức món bún thơm ngon này rồi.

Theo Eva

Xem thêm:

Nên đọc