Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc cực ngon, ăn là ghiền!
Phunuduongthoi.vn – Trứng ngâm tương vốn là món ăn có xuất xứ Hàn Quốc. Không chỉ bắt mắt, ngon lạ miệng, món ăn này vô cùng dễ thực hiện ngay tại nhà.
Trứng gà ngâm tương hay còn được gọi là món trứng Mayak, vốn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món ăn này vô cùng đậm đà hương vị và rất béo ngậy, có thể phù hợp với khẩu vị của mọi người. Chỉ bằng những nguyên liệu vô cùng cơ bản, bạn hoàn toàn có thể khiến món trứng ngâm tương trở nên ngon hơn dựa trên công thức nấu ăn ngay sau đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm trứng ngâm tương
- Trứng gà: 5-10 quả (tùy theo lượng muốn ăn)
- Nước tương Hàn Quốc: 1 chai (mua ở siêu thị)
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 3-5 củ
- Hành lá: vài nhánh
- Tỏi: vài nhánh
- Ớt sừng: 3-5 trái (tùy vào khả năng ăn cay)
- Mè rang
- Các gia vị: Đường, muối, rượu trắng, dấm ăn, dầu mè,…
Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng gà mua về đem rửa sạch bẩn rồi để cho ráo nước. Trường hợp sử dụng trứng trong tủ lạnh thì cần lấy trứng ra để cho nguội trước khi chế biến.
- Tỏi, hành tím, hành lá làm sạch, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt tươi rửa sạch, thái lát.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Mè vừng đem rang nóng trên chảo rồi để riêng cho nguội.
Bước 2: Luộc trứng gà
- Bắc một nồi nước lên bếp để tiến hành luộc trứng. Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập xâm xấp mặt trứng.
- Cho vào nồi 1 thìa cà phê muối và 1 muỗng canh dấm ăn rồi bật bếp bắt đầu luộc trứng.
- Trong quá trình luộc, thường xuyên dùng đũa khuấy đều bên trong để khi chín thì lòng đỏ sẽ nằm chính giữa và không bị lệch.
- Luộc trứng lòng đào trong vòng 6-8 phút. Sau đó vớt ra cho ngay vào bát nước đá để trứng nguội rồi mới bóc vỏ.
Bước 3: Chế biến nước tương ngâm trứng
- Lấy một nồi mới, cho vào 200ml nước tương Hàn Quốc (cho 5 quả trứng), 1 thìa canh đường, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa canh nước lọc.
- Cho thêm hành tây đã thái hạt lựu, tỏi, hành tím, hành lá, mè rang đã sơ chế vào cùng và bắt đầu đun với lửa nhỏ trong vòng 7-8 phút. Lúc này bạn sẽ có nước tương ngâm trứng hoàn chỉnh.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức
- Chuẩn bị một hộp có dung tích từ 1-2 lít. Trứng gà sau khi luộc bóc vỏ sạch sẽ rồi thả vào trong hộp.
- Tiếp đó bạn rót nước tương đã pha chế vào sao cho ngập đều khắp các quả trứng, sau đó cho ớt vào và rắc thêm mè rang lên trên rồi đậy kín nắp lại.
- Ngâm trứng trong nước tương như vậy khoảng 6-8 tiếng là bạn đã hoàn thành cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc vô cùng ngon miệng và hấp dẫn rồi.
- Món trứng ngâm tương rất phù hợp để ăn cùng với cơm nóng hoặc mì nấu đều mang lại hương vị ngon tuyệt vời không thể nào quên.
Theo Eva
Xem thêm: