Cách làm món thịt viên mềm ngon mà không ngấy, đảm bảo ăn là thích ngay
Phunuduongthoi – Chắc chắn chị em mình không thể bỏ qua cách làm món thịt viên với nguyên liệu mới lạ này rồi
Thịt viên theo cách chế biến thông thường hay bị cứng và khô, làm cho món ăn mất đi hương vị hấp dẫn. Vì thế, chuyên mục Vào bếp cùng Phụ nữ đương thời hôm nay sẽ hướng dẫn các chị em cách làm món thịt viên củ cải hấp. Đây là cách nấu kiểu mới giúp thịt viên vừa mềm ngon mà lại không ngán.
Nói về dinh dưỡng, món thịt viên củ cải hấp rất tốt cho xương khớp nhờ giàu canxi và khoáng chất có trong củ cải. Chính vì thế,món ăn này vừa giúp người già làm chậm quá trình thoái hóa xương lại còngiúp trẻ nhỏ phát triển và tăng chiều cao. Ngoài ra, trong củ cải trắng rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Kết hợp với cách chế biến dưới đây mà không sử dụng chút dầu mỡ nào lại càng giúp quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.
Từ những công dụng tuyệt vời trên kết hợp với củ cải vào mùa thì có lẽ bạn sẽ không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món thịt viên củ cải hấp này.
Nguyên liệu cho món thịt viên
- 1 củ cải trắng
- 50g thịt heo
- 15g tép khô (tép moi)
- Vài tai nấm hương
- Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ
- 15ml dầu hào
- 3 thìa cà phê tinh bột ngô
- Một ít muối, dầu ăn.
Cách làm món thịt viên
Củ cải gọt vỏ rửa sạch, bào củ cải thành sợi thật mỏng. Lưu ý khi bào sợi củ cải, chị em hãy cố gắng bào thật mỏng. Cho củ cải vào bát sau đó thêm chút muối vào trộn đều. Ướp khoảng 10 phút, củ cải sẽ ra nước. Dùng tay hoặc túi lọc để bóp bớt nước trong củ cải. Cố gắng vắt kiệt nước ở củ cải thì khi làm thịt viên mới được thơm ngon
Thịt rửa sạch băm hoặc xay nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ, tép khô ngâm nước 10 phút rồi vắt kiệt nước, băm nhỏ tép khô. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ nấm hương và tép khô vào xào trên lửa nhỏ khoảng 1 phút cho tép và nấm dậy mùi thơm.
Tiếp đó đổ thịt băm vào đảo đều cho tơi, nêm thêm dầu hào, muối rồi xào thịt săn lại rồi tắt bếp. Đổ củ cải vào chảo thịt, thêm 3 thìa cà phê tinh bột ngô vào trộn đều. Lượng tinh bột cho vào bát củ cải và thịt băm mục đích tạo độ kết dính, vì vậy không nên cho quá nhiều tinh bột, chỉ cho lượng vừa đủ để món ăn không bị ảnh hưởng mùi vị.
Dùng tay viên từng phần thịt trộn củ cải, viên thành viên tròn rồi bóp cho viên thịt củ cải chắc lại (không bị lỏng lẻo). Xếp thịt viên củ cải vào đĩa sau đó cho vào nồi hấp rồi hấp khoảng 20 phút là chín.
Trong lúc hấp thịt thì bạn nấu phần nước xốt: Đổ 120ml nước lọc vào bát, thêm 2 thìa canh tinh bột ngô, 30ml nước tương nhạt vào rồi khuấy đều. Đổ bát nước xốt vừa pha vào nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi xốt sánh lại là được.
Thịt viên củ cải sau khi hấp chín thì lấy ra, đổ xốt vừa đun lên trên, rắc chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm
Món thịt viên mềm mềm ngọt ngọt rất ngon miệng mặc dù chỉ chế biến từ hai nguyên liệu quen thuộc hàng ngày là thịt và củ cải. Viên thịt củ cải được chế biến theo cách hấp càng giữ được trọn vị ngọt của thịt và củ cải. Món ăn cũng rất lành mạnh, không sử dụng dầu mỡ nên không ngán ngấy mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Theo Pháp luật và bạn đọc
Xem thêm: