Làm chuối chiên xù không cần ép quả vẫn giòn rụm, các mẹ đã thử chưa?
Phunuduongthoi.vn – Thay vì ép chuối như bình thường, làm chuối chiên xù theo cách này vừa giòn xốp, ngon mê ly lại giữ được hương vị thơm ngon của chuối
Bánh chuối chiên xù thơm ngon giòn rụm là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngoài việc chọn chuối chín mềm, cách làm chuối chiên ngon, còn cần phải pha bột đúng tỉ lệ để vỏ chuối chiên vàng giòn và học bí quyết làm chuối chiên giòn được trong thời gian lâu. Xem ngay cách làm chuối chiên xù không cần ép quả cực đơn giản và ngon khó cưỡng này nhé
Nguyên liệu
- 2 quả chuối chín
- 1/2 bát vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
- 1/2 bát tinh bột
- 1 quả trứng
- Dầu ăn
Cách làm
Đập trứng vào bát và đánh tan. Thêm tinh bột vào bát trứng và khuấy cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt và mịn không có lợn cợn.
Tiếp theo, bạn đổ nhiều dầu vào chảo chiên và đun nóng đến khi dầu sôi già. Trong lúc đợi dầu sôi, bạn tiếp tục bóc vỏ chuối, cắt quả chuối làm 3 đoạn. Lưu ý, chuối rất dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu thâm đen sau khi bóc và cắt.
Vì thế sau khi thấy nhiệt độ dầu ăn bắt đầu nóng thì nhúng chuối vào bát bột để bột bọc kín chuối. Làm đến đâu bóc chuối đến đấy. Sau đó lấy chuối ra, tiếp tục lăn chuối vào đĩa bột chiên xù để bột chiên xù bám đều vào chuối.
Cho chuối đã sơ chế vào nồi dầu và chiên một lúc ở lửa vừa, khi chiên dùng đũa đảo đều. Khi bánh chín vàng thì vớt bánh chuối ra, để lên giấy thấm dầu.
Như vậy là món bánh chuối chiên giòn và ngon đã hoàn thành, hãy ăn khi còn nóng.
Chúc các chị em thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Xem thêm: