Cách làm bánh chuối yến mạch xốp mềm, ăn đỡ buồn miệng mà không lo béo
Phunuduongthoi.vn – Cũng là món bánh chuối xốp mềm ngọt ngon, nhưng vị ngọt của bánh lại là vị ngọt tự nhiên của chuối. Món bánh này bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân.
Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch
- 2 quả chuối
- 2 quả trứng
- 100g yến mạch ăn liền
- 100ml sữa tươi
- Một ít bột ca cao, bột mì
- Muối
- 1g bột baking powder
Cách làm bánh chuối yến mạch
Lấy một quả chuối, bóc bỏ vỏ rồi nghiền nát. Thêm bột yến mạch vào.
Tiếp đó thêm sữa tươi vào trộn đều rồi ngâm một lúc cho đến khi yến mạch mềm thì thêm bột ca cao, bột mì vào (có thể dùng bột mì trắng hoặc bột mì đen).
Thêm bột baking powder và đập trứng vào trộn đều. Đổ bột bánh vào khuôn nướng, dàn đều khuôn.
Lấy quả chuối chín còn lại, bổ đôi theo chiều dọc rồi cho vào 1 phần vào khuôn, ấn chuối ngập trong bột, phần còn lại để lên trên khuôn bánh. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Nếu bạn là tín đồ của những món bánh ngọt mà lại luôn phải nhịn miệng để giữ dáng thì với món bánh chuối yến mạch chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bạn có thể ăn thoải mái bánh chuối yến mạch mà không cần phải lo lắng về vấn đề cân nặng. Món bánh thích hợp để bạn ăn cho bữa sáng đấy!
Món bánh chuối yến mạch được làm theo công thức trên đây, bạn chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị, 20 phút đợi bánh nướng chín. Nếu so sánh với mua bánh ngoài hàng quán, món bánh này làm tại nhà bạn chỉ chi phí khoảng 25.000 đồng thôi mà thôi, thực sự rất rẻ phải không nào?
Theo Pháp luật và bạn đọc
Xem thêm: