Học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán hiệu quả
Phunuduongthoi.vn – Những miếng củ cải giòn, đậm đà, thơm mùi nước tương, có vị hơi cay của ớt là món ăn kèm tuyệt hảo trong bữa ăn khi mà bạn đã ăn quá nhiều thịt trứng trong ngày Tết.
Nguyên liệu
- 1,5kg củ cải trắng
- Tỏi ớt
- Đường, nước tương hoặc nước mắm, muối
Cách làm củ cải ngâm nước tương
- Bước 1:
Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch bằng nước lạnh. Không gọt vỏ đâu nhé! Sau đó chẻ dọc củ cải thành 5 đến 6 phần (tùy theo kích thước củ cải). Tiếp theo bạn thái khúc ngắn tầm 5cm.
- Bước 2:
Cho củ cải đã cắt vào một cái nồi rộng, cho 2 muỗng canh muối vào và xóc đều để củ cải tiết ra nước. Để khoảng 20 phút thấy củ cải ra nước, mềm bẻ không bị gãy là được.
- Bước 3:
Tiếp theo đổ củ cải trắng ra rổ, dội qua nước lạnh rồi để ráo. Sau đó bạn đổ củ cải ra nia và mang ra phơi nắng khoảng 2 ngày cho củ cải khô lại.
- Bước 4:
Sau khi phơi khô thì trụng củ cải qua nước sôi để cải được sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo. Trong lúc đợi cải ráo nước thì nấu nước tương.
- Bước 5:
Nấu nước tương : Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước tương, 1 chén nước lọc, đun sôi để nguội. Cho phần tỏi ớt băm vào phần củ cải, trộn đều rồi cho vào hũ, đổ phần nước tương vào là xong.
Lưu ý: hũ đựng phải thật sạch và khô ráo. Ngâm trong 2 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm
Củ cải giòn đậm đà vị mặn ngọt và thơm mùi đặc trưng của nước tương.
Cách làm củ cải ngâm mắm
Củ cải sơ chế giống như trên, tuy nhiên bạn có thể thay thế nước tương bằng nước mắm cũng rất ngon.
- Cách pha nước mắm ngâm
Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước mắm, 1 chén nước lọc. Đun sôi để nguội. Cho phần tỏi ớt băm vào phần củ cải trộn đều rồi cho vào hũ, đổ phần nước mắm vào là xong.
Lưu ý: Hũ đựng phải thật sạch và khô ráo. Ngâm trong 2 ngày là có thể dùng được.
Theo Pháp luật và bạn đọc
Xem thêm: