Ngoài nướng ra thì hàu còn có cách chế biến ngon tuyệt

Phunuduongthoi.vn – Hàu rim thơm mùi hành lá lại có chút cay cay của gừng, hấp dẫn của tỏi, đậm đà của nước tương, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

500 gam hàu sống, 4 củ hành khô nhỏ, 1 củ gừng, 3 nhánh tỏi, lượng hành lá thích hợp, 2 thìa nước tương (xì dầu nhạt), 1/2 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa muối , 2 thìa cà phê tinh bột, 1 thìa cơm nguội

Cách làm:
  • Bước 1: Sơ chế

Hàu mua về còn vỏ nên đem cọ sạch. Tách vỏ hàu, lấy thịt. Dùng bột và cơm nguội để lên thịt hàu rồi bóp nhẹ để cơm và bột giúp làm sạch, bong các chất bẩn trong các nếp gấp của hàu ra. Sau khi nhẹ nhàng bóp một lúc thì rửa sạch lại với nước.

Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát. Hành lá cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái lát. Tỏi băm nhỏ. 

  • Bước 2: Phi hành, gừng

Cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho gừng và hành củ vào phi thơm.

  • Bước 3: Rim hàu

Khi gừng và hành khô thơm thì cho hàu vào, dùng đũa đảo nhẹ khoảng 10 giây để hàu ngấm được mùi thơm của gừng và hành thì cho tỏi vào. Nếu không muốn cho tỏi bạn có thể bỏ qua. Sau khi cho tỏi, thêm muối, nước tương, hắc xì dầu để hàu ngon miệng hơn. Đậy nắp lại và rim trong 2 phút.

Sau 2 phút thì tắt bếp. Sau đó rắc hành lá vào, tiếp tục dùng nhiệt độ còn lại trong nồi đun để làm nóng hàu trong 1 phút. Lưu ý, thời gian rim hàu tùy vào kích thước và số lượng thịt hàu bạn mua mà chế biến cho phù hợp. Nếu để lâu quá sẽ làm hàu bị dai, mất đi độ tươi của thịt hàu, ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

Món hàu rim gừng hành, nước tương thơm ngon đã sẵn sàng, bạn chỉ việc thưởng thức thôi! Đảm bảo cùng với nguyên liệu là hàu quen thuộc nhưng cách chế biến mới mẻ, bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời về món ăn này.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc