Thủ sẵn cách làm món tàu hũ dẻo để sẵn sàng cho một mùa hè rực lửa sắp tới
Phunuduongthoi.vn – Xong bữa tối mà có món tàu hũ dẻo tráng miệng thì tuyệt vời luôn, vừa ngọt ngào vừa thanh mát, nếu thích thì chị em có thể ăn vào bất cứ lúc nào, trời nóng hay lạnh cũng đều ngon!
Tháng Ba trời vẫn còn nồm, chị Bân vẫn còn chưa gõ cửa. Tuy nhiên chắc hẳn chẳng mấy nữa chúng ta sẽ đón một mùa hè nóng bỏng da rát thịt. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm một món ăn tráng miệng/ăn chơi đặc biệt phù hợp với tiết trời nồm và nóng.
Tàu hũ dẻo cốt dừa
Nguyên liệu làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- 1 lít sữa đậu nành không đường
- 200gr bột năng
- 200ml nước cốt dừa
- 50ml sữa đặc
- 2 củ gừng thái lát
- 200gr đường nâu, 60gr đường cát
- Muối, đậu phộng rang chín giã vụn
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa đậu nành
Đầu tiên, bạn cho 200gr bột năng, 50gr đường, 50ml sữa đặc và 1 lít sữa đậu nành không đường vào bát và khuấy đều. Sau đó, lọc hỗn hợp sữa qua rây để đảm bảo cho sữa được mịn, không bị vón cục.
- Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa đậu nành
Cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi, đun ở ngọn lửa vừa. Khuấy đều liên tục cho đến khi sữa đặc lại thì tắt bếp.
- Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh
Trước tiên, chị em hãy lót dưới đáy khuôn một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa đã được nấu cô đặc vào khuôn và trải đều. Để khuôn sữa nguội hoàn toàn, đậy nắp kín trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh trong vòng 2 tiếng.
- Bước 4: Nấu nước đường
Cho vào nồi 500ml nước cùng 200gr đường nâu và 2 củ gừng thái lát, khuấy đều và đun với lửa vừa cho đến khi đường tan và nhìn miếng gừng trong hơn so với ban đầu thì tắt bếp.
- Bước 5: Nấu nước cốt dừa
Pha loãng 15gr bột bắp với khoảng 100ml nước lọc.
Tiếp theo, chị em hãy bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, đun 200ml nước cốt dừa, 10gr đường và 1 thìa cà phê muối trên ngọn lửa vừa trong khoảng 1 phút. Sau đó, vừa khuấy, vừa cho từ từ 15gr bột bắp đã được pha loãng với nước vào nồi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 6: Hoàn thiện món ăn
Tàu hũ sau khi làm lạnh, chị em hãy lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành miếng vuông vừa ăn, cho vào đĩa. Sau đó, rưới nước đường gừng, nước cốt dừa và rắc thêm ít đậu phộng rang đã giã nhuyễn.
Vậy là có thể “chén” được rồi!
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: