Hàng quán đóng cửa, vét tủ lạnh cũng làm được món bánh ăn sáng “đỉnh của chóp”
Phunuduongthoi.vn – Để đổi vị cho bữa sáng quen thuộc, bạn có thể làm món bánh khoai tây chiên kết hợp với trứng sữa này nhé. Món bánh không chỉ ngon, dễ làm mà lại rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt trẻ nhỏ sẽ thích thú lắm.
Khoai tây là loại củ chứa nhiều tinh bột và chế biến được khá nhiều món ăn ngon. Ngoài những món ăn chính, khoai tây cũng có thể kết hợp với sữa để tạo thành nhiều món bánh ngon miệng. Ăn khoai tây cũng rất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, với lượng vitamin C cao, đây là chất chống oxy hóa hiệu quả giúp giảm sự tổn thương của tế bào. Ăn khoai tây giúp cơ thể tiêu thụ chất xơ, làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn, từ đó góp phần hỗ trợ giảm cân…
Nguyên liệu
- Khoai tây 1 củ
- Sữa tươi 100ml
- Bột mì 50g
- Trứng 1 quả
- Đường 15g
- Vừng đen rang chín một ít
Cách làm bánh khoai tây chiên ăn sáng
- Sơ chế khoai tây
Sơ chế sạch khoai tây, thái dạng hạt lựu nhỏ. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai tây vào luộc trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Trộn hỗn hợp khoai tây – bột
Cho khoai tây vào bát, đập trứng vào, thêm sữa tươi, bột mì, đường. Trộn đều hỗn hợp bột.
- Chiên bánh
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng, đổ bột bánh vào sau đó rắc chút vừng rang lên trên, chiên từ từ ở lửa nhỏ. Khi bánh chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh khoai tây bên ngoài giòn giòn, bên trong lại dẻo ngọt thơm ngậy vị sữa khá ngon miệng. Cách làm bánh lại vô cùng dễ, món bánh cũng giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để làm cho bữa ăn sáng hay các bữa phụ trong ngày.
Để làm được món bánh khoai tây, bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.
Theo Nhịp sống Việt
Xem thêm: