Bí quyết thực hiện món Nấm Đùi Gà Nấu Chao nóng hổi, béo ngọt cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm
Phunuduongthoi.vn – Nhanh Mà Ngon tiếp tục trở lại với quý khán giả thân thương bằng công thức món ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng đó là món Chả Nấm Chiên. Với món chả dai dai thơm ngọt chấm cùng nước mắm chua ngọt vô cùng lạ miệng, đây chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị em nội trợ muốn mang đến một món ăn mới, thơm ngon dành cho gia đình của mình đấy.
Trong tập phát sóng 349, đầu bếp Hiền Minh đã hướng dẫn diễn viên Mai Thanh Tú thực hiện món Chả Nấm Chiên vô cùng mới lạ, hấp dẫn.
Để bắt đầu thực hiện món Chả Nấm Chiên này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm đông cô, lá rong biển, trứng, hành tỏi băm, bột chiên giòn, hành ngò và một số loại gia vị thông dụng.
Đầu tiên, hãy sơ chế cách nguyên liệu: nấm thái sợi, lá rong biển thái sợi, hành lá thái nhuyễn
Kế tiếp, cho tất cả các nguyên liệu đã thái vào 1 tô lớn, đập trứng vào và dùng tay bóp đều; sau đó cho thêm bột chiên giòn, tỏi băm, hành băm. hạt nêm, đường, tiêu vào và tiếp tục bóp đều hỗn hợp cho đến khi quyện lại thành khối với nhau. Cuối cùng, hãy nặn thành từng viên chả vừa ăn.
Tiếp theo, sau khi dầu trong chảo đã nóng, hãy cho những viên chả vào chiên cho đến khi vàng giòn là có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm món Chả Nấm Chiên thật quá nhanh và đơn giản đúng không nào. Từng chi chả nóng hổi bên ngoài giòn thơm, bên trong dai ngọt chấm cùng nước mắm chua ngọt thêm đậm đà. Các chị em nội trợ còn chần chờ gì mà không nhanh tay làm ngay món này để đãi gia đình. Cả nhà vừa nhâm nhi món Chả Nấm Chiên nóng hổi vừa trò chuyện cùng nhau, đảm bảo sẽ khiến cho bữa ăn của cả gia đình bạn thêm đầm ấm cho mà xem.
Sau món Chả Nấm Chiên, ở tập 350 chương trình Nhanh Mà Ngon tiếp tục mang đến cho quý khán giả một công thức món ăn nóng hổi mang hương vị thanh đạm, thơm ngon đó chính là món Nấm Đùi Gà Nấu Chao.
Và nguyên liệu chính của món ăn này gồm có: nấm đùi gà, khoai môn, hành tím băm, cà rốt, phù trúc, hành baro, ớt, phù trúc, chao, tỏi băm, nước cốt dừa, bún tươi và một số các gia vị thông dụng.
Trước tiên hãy sơ chế các nguyên liệu trước nhé: nấm đùi gà cắt khoanh, áp chảo cho vàng 2 mặt; khoai môn cắt lát vừa đem chiên ngập dầu đến khi khô ráo, không còn dính vào đũa; phù trúc cắt khúc vừa ăn chiên với lửa lớn cho đến khi vàng đều; hành baro phần thân cắt lát xéo, phần gốc băm nhuyễn; cà rốt tỉa hoa thái mỏng.
Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế, bạn hãy bắt 1 chiếc nồi, cho dầu ăn, hành baro, hành tím tỏi băm và chao vào xào đến khi thơm. Tiếp đến, nêm vào đường, nước lọc; kế đến cho cà rốt, nấm, phù trúc, khoai môn vào và nấu cho đến khi sôi lại. Cuối cùng, khi nước trong nồi đã sôi, cho hành baro và ớt vào và tắt bếp là món Nấm Đùi Gà Nấu Chao thơm ngon đã hoàn thành rồi.
Nấm Đùi Gà Nấu Chao thơm lừng, nấm thì dai ngọt, rau củ giòn tất cả hòa quyện lại với nhau cho ra nước dùng béo ngọt, mằm mặn, mùi vị này thật sự sẽ khiến bạn say mê đấy nhé! Nhanh Mà Ngon tin chắc món ăn này khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.
Đến với tập 351 của chương trình Nhanh Mà Ngon, diễn viên Mi Anh đã tìm đến đầu bếp Long Cường để học cách nấu món Tôm Sú Xốt Ngò Gai mới lạ và cực kỳ hấp dẫn.
Các nguyên liệu cần có để nấu món Tôm Sú Xốt Ngò Gai là tôm sú, ngò gai, ớt khô, tương ớt, ớt tươi, tỏi băm, tắc, dưa chuột, đường thốt nốt và một số các gia vị thông dụng.
Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu như sau: tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, sau đó xiên que vào dọc theo thân tôm; ngò gai thái chỉ; ớt băm nhuyễn; tỏi băm nhuyễn; dưa leo cắt lát mỏng; tắc thái lát mỏng bỏ hạt.
Về phần chế biến tôm: sau khi đã sơ chế ướp tôm với 1 ít hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, sau đó dùng tay thoa đều tôm. Kế tiếp, khi chảo dầu đã nóng cho tôm đã ướp vào chiên cho đến khi vàng đều.
Về phần nước xốt: cho ngò gai, ớt băm, ớt khô, nước mắm, tỏi băm, đường thốt nốt, tắc đã thái lát mỏng, nước ấm sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bây giờ chỉ cần bày ra dĩa và rưới nước sốt lên trên là đã có thể thưởng thức món Tôm Sú Xốt Ngò Gai thơm ngon hấp dẫn rồi, thật quá đơn giản mà.
Tôm giòn ngọt hòa quyện cùng nước xốt thơm nồng, chua cay, mằm mặn thật sự là quá hấp dẫn đúng không nào. Còn ngại gì mà không làm ngay món này tại nhà để cùng bạn bè và gia đình nhâm nhi đúng không nào.
Trong tập 352, đầu bếp Hiền Minh đã giới thiệu đến diễn viên Thùy Dương món Nấm Xào Ngũ Sắc thơm ngon bổ dưỡng, cực dễ làm, thích hợp bổ sung vào thực đơn bữa ăn cùng gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Nấm Xào Ngũ Sắc: ớt chuông vàng, nấm đùi gà, nấm kim châm, cà rốt, hành lá, cọng cần tây, tàu hũ ky, xốt dầu hào chay, tương cà, tương ớt và một số loại gia vị thông dụng.
Về phần sơ chế các nguyên liệu như sau: ớt chuông cắt thanh nhỏ, cà rốt cắt thanh nhỏ, nấm kim châm cắt đôi, cần tây cắt đôi theo chiều dọc, nấm cắt thanh nhỏ. Sau đó, cho cà rốt, cần tây, hành lá luộc sơ với nước sôi.
Kế tiếp, hãy cuộn tàu hũ ky, ớt chuông, cần tây, cà rốt, nấm vào cột lại với nhanh thành từng cuộn bằng lá hành đã luộc.
Tiếp theo, khi chảo dầu đã nóng, chiên sơ các cuộn rau củ trên chảo cho đến khi vàng rồi lấy ra dĩa. Và cuối cùng, dầu nóng cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm, cho xốt dầu hào chay, tương cà, tương ớt, nước lọc, đường, hạt nêm, nước tương, xào đều phần xốt rồi cho phần cuộn rau củ vào đảo cho ngấm đều xốt là đã hoàn thành rồi.
Nấm Xào Ngũ Sắc thơm lừng, từng cuộn rau củ giòn ngọt, béo nhẹ của tàu hũ ky, vị đậm đà hấp dẫn, đây quả là một sự hòa quyện tuyệt vời mà bạn nên thử 1 lần đấy nhé.
Chương trình Nhanh Mà Ngon tuần này đã gợi ý đến quý khán giả cách thực hiện các món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt lại dễ làm giúp bạn có thể thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Cùng đón xem chương trình vào khung giờ phát sóng quen thuộc lúc 11g50 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, để biết thêm nhiều món ngon cũng như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương bạn nhé!
Theo THVL1