Chiến thắng cuộc thi kén rể, “boy nhà nghèo” vẫn “ế”

Phunuduongthoi.vn – Trong vòng thi thứ 3, phú ông đưa ra đề thi “bắt cóc bỏ dĩa” để loại chàng rể nghèo. Tuy nhiên, Rể quý của phú ông mới là kẻ bị loại. Mì bằng cách nào đó đã giữ được “cậu ông trời” trong dĩa. Phải gả con gái cho trai nghèo, phú ông giở trò lật lọng đòi phải sính lễ trong 1 ngày nếu không sẽ hủy cuộc thi…

Chàng Mì vượt qua vòng 2 khiến phú ông tức lắm nhưng vì đã lỡ hứa nên đành cho Mì vào thi tiếp. Tối hôm đó, phú ông và vợ lại bàn nhau cách ra đề thật khó để loại chàng. Còn nếu không ai giải được, ông sẽ hủy bỏ cuộc kén rể này rồi sẽ tìm cơ hội khác để gả con cho người xứng đáng. 

Sáng hôm sau, phú ông yêu cầu 3 người vào vòng cuối cùng phải giữ con cóc ngồi yên trong dĩa. Ai mà chăn con cóc không nhảy ra khỏi đĩa trong thời gian một tuần hương thì người đó sẽ được làm rể. 

Trước khi thi, để Mì bỏ cuộc, phú ông liền hăm he, nếu chàng làm không được thì không những không được làm rể mà tiền công làm bấy lâu nay sẽ không được tính nhưng Mì không nao núng.

Cuộc thi diễn ra thật hấp dẫn. Mỗi người thi đều thả vào cái đĩa để vào giữa sân một con cóc của mình đem đến rồi cầm cái que mà chăn dắt không cho nó nhảy ra khỏi đĩa. Que thì bé, đĩa thì nông, con cóc lại bị kích động bởi cảnh hô hét ầm ĩ nên thoắt một cái nó nhảy ra khỏi đĩa. Tên công tử được phú ông chọn làm con rể thi trước đã thất bại. Đến lượt Mì, chàng bỏ cóc của mình vào đĩa. Con cóc ngồi im ngoan ngoãn. Chàng trai cầm que dứ dứ và nói: “Cóc ngoan, cóc ngồi đừng nhảy”. Hết tuần hương, con cóc vẫn ngồi trong đĩa, buộc phú ông phải tuyên bố là chàng trai thắng cuộc. 

Thì ra trước đêm thi cô gái đã nghe được lời cha mẹ bàn tán về đề thi nên báo cho Mì biết. Mì đã vắt óc suy nghĩ và cho cóc uống ít rượu trước khi đi thi. Con cóc say rượu nên lừ đừ ngồi yên trong dĩa, mặc cho mọi người xung quanh la hét.

Không muốn gả con gái cho Mì nên phú ông ra điều kiện nếu sáng mai chàng không đem đầy đủ sính lễ sẽ không được cưới xin gì hết. Tối đó phú ông gặp đám cướp nhờ Mì cứu giúp nên thoát nạn. Phú ông giữ đúng lời hứa tổ chức lễ cưới cho con gái và chàng Mì. 2 người sống bên nhau vô cùng hạnh phúc.

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn.

Theo THVL1

Xem thêm: