5 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Android, tưởng lạ nhưng hóa ra lại quen

Phunuduongthoi.vn – Những mẹo nhỏ này sẽ giúp chiếc smartphone của bạn không bị hết pin quá nhanh, tránh khỏi tình trạng sập nguồn giữa chừng mà không cần đến sạc dự phòng

Điện thoại nhanh hết pin nhanh chóng luôn là vấn đề gây đau đầu cho những người dùng smartphone, đặc biệt là phái đẹp khi chụp ảnh, hay đang tám chuyện cùng bạn bè. Dưới đây là 5 mẹo vô cùng quen thuộc nhưng ít được các chị em chú ý giúp cải thiện tình trạng pin đáng kể

Cài đặt chế độ tiết kiệm pin

Hầu hết các điện thoại android hiện tại đều được hãng sản xuất tích hợp chế độ tiết kiệm pin để đưa điện thoại của bạn vào chế độ sử dụng pin hạn chế nhất.

Chế độ tiết kiệm pin này sẽ thực hiện các tác vụ  như là tắt các dịch vụ không cần thiết, hạn chế kết nối mạng và giảm độ sáng màn hình, tắt chế độ rung, âm thanh, … cứu nguy cho “dế yêu” của bạn khi cạn pin mà chưa tìm được chỗ gắn sạc.

5 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Android, tưởng lạ nhưng hóa ra lại quen - phunuonline - phunuduongthoi 01
Vào mục Cài đặt > Tiết kiệm Pin và Năng lượng (tùy vào giao diện của các hãng điện thoại mà sẽ có những hiển thị tên gọi khác nhau) là bạn có thể bật được chế độ này rồi.
Tắt các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị (GPS)

Các ứng dụng đang chạy và kết nối GPS để truyền và nhận dữ liệu như là nguyên nhân đốt pin trên điện thoại của bạn. Vì thế, để tiết kiệm pin, bạn nên hủy khả năng truy cập vị trí này. Khi được kích hoạt, nhiều ứng dụng sẽ hỏi ý bạn có muốn dùng GPS hay không, nếu không cần thiết, hãy nói “không”.

Giảm  độ sáng và thời gian chờ màn hình

Màn hình là một trong những lợi thế của các dòng smartphone hiện nay. Nhưng kích thước màn hình càng lớn, độ phân giải và độ sáng càng cao thì lượng pin tiêu hao cũng càng nhiều. 

5 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Android, tưởng lạ nhưng hóa ra lại quen - phunuonline - phunuduongthoi 02
Để giảm độ sáng màn hình, bạn vào phần Cài đặt > Màn hình > Độ sáng , sau đó nhấn vào ô độ sáng tương thíchđể máy tự điều chỉnh độ sáng hoặc điều chỉnh thanh trượt bên trên để tăng/giảm độ sáng màn hình.

Các hãng cũng đã khắc phục tình trạng trên bằng cách tích hợp chế độ chỉnh sáng tự động để phù hợp với ánh sáng xung quanh và hoạt động hệ thống, giúp giảm sử dụng pin. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin hơn nữa, có thể điều chỉnh độ sáng ở mức thấp nhất mà mắt có thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cài đặt thời gian chờ màn hình ở mức thấp nhất, thường là 15s để màn hình tự tắt.  

Tắt Wifi/3G khi không sử dụng

Wifi/3G nếu quên tắt khi sau khi dụng sẽ tốn khá nhiều pin cho smartphone của bạn. Các điện thoại luôn bật kết nối với Wifi/3G sẽ cho phép các ứng dụng tự động tải về bản cập nhật hoặc liên tục hiện thông báo, làm sáng màn hình và tiêu tốn lượng pin ít ỏi còn lại. Vì thế, nếu không cần dùng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho những mục đích khác.

5 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Android, tưởng lạ nhưng hóa ra lại quen - phunuonline - phunuduongthoi 03
Vào phần Cài đặt >Wifi > Nâng cao, rồi tắt mục tự động bật Wifi ở các điểm thường dùng như vậy sẽ không lo lắng về việc quên tắt kết nối wifi nữa. 
Sử dụng hình nền màu tối 

Nếu chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng màn hình AMOLED thì hãy nhanh tay chọn một hình nền tối hoặc hình nền màu đen, đồng thời chuyển các ứng dụng về chế độ tối để tiết kiệm pin nhé. Vì AMOLED là một loại màn hình smartphone với những pixel chuyển màu để phát sáng, những pixel màu đen không phát sáng thì sẽ không tốn pin.

Với 5 mẹo đơn giản nhưng hiệu quả trên đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa lượng pin cho chiếc smartphone trong những trường hợp nguy cấp, đồng thời tăng tuổi thọ pin khi sử dụng trong thời gian dài

Tổng hợp

Xem thêm:

Những cách bảo mật giúp tài khoản Facebook không bị hack

Nên đọc