10 lỗi trang phục tưởng đơn giản nhưng lại khiến style của bạn kém sang đi vài phần

Phunuduongthoi.vn – Những lỗi trang phục này nếu không tinh ý, đa số các cô nàng sẽ mắc phải và khiến gu thời trang của các nàng trở nên kém thu hút.

Đầu tiên phải kể đến lỗi lộ dây áo lót, lỗi này cho thấy bạn kém chỉn chu về trang phục cũng như thể hiện tính cách cẩu thả. Đối với phụ nữ, việc chọn đúng nội y cho bộ đồ là điều quan trọng mà nàng nào cũng cần biết.

Thêm một lỗi khác thể hiện bạn là người thiếu tinh tế, đó là không sơ vin khi diện đồ. Thực tế, cách sơ vin sẽ giúp bạn hack dáng đáng kể và cũng giúp cho set đồ mà bạn mặc nhìn hút mắt hơn.

Một lỗi mà nhiều nàng thường không để ý đó là cách kết hợp họa tiết, có một quy tắc ngầm là không nên kết hợp quá nhiều họa tiết trên cùng 1 bộ trang phục. Nếu đã chọn áo có họa tiết thì bạn nên chọn quần/váy trơn màu và ngược lại. Việc mix nhiều họa tiết trên cùng 1 set đồ sẽ khiến tổng thể kém sang.

Sở hữu một chiếc slip-dress lụa, bạn định mix kiểu Hàn Quốc bằng cách layer với áo sơ mi, nhưng bạn cần biết kiểu slip-dress nào phù hợp nhé.

Lựa chọn phụ kiện đúng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới visual của bộ trang phục, đơn cử như cách chọn thắt lưng. Với những nàng 30+, kiểu thắt lưng đính đinh tán đã không còn phù hợp, bạn nên chọn kiểu thắt lưng trơn với màu cơ bản như đen/nâu. Quan trọng hơn là chiều rộng của thắt lưng phải fit với phần cạp quần.

Quần jeans cạp thấp đã lỗi mốt lắm rồi. Quần jeans cạp cao sẽ giúp bạn nhìn trendy hơn nhiều đấy. Chú ý thêm, chiều dài quần nên ngang hoặc trên mắt cá chân 5cm là đẹp nhất.

Lại nhắc đến việc sơ vin, sơ vin là tốt nhưng không phải kiểu quần/váy nào cũng sơ vin đẹp. Đặc biệt là kiểu cạp chun thế này, tốt nhất bạn đừng nên sơ vin vì trông chẳng ăn nhập chút nào, nó còn khiến cho bạn nhìn quê 1 cục.

Việc tham lam qua trong cách mix họa tiết có thể trở thành thảm họa. Nhớ nhé!

Phụ kiện giày nên ăn nhập với trang phục. Một chiếc váy bánh bèo toàn tập sẽ “lạc quẻ” nếu bạn mix cùng đôi giày hầm hố. Thật ra cách mix đối lập này vẫn được các idol Hàn áp dụng, nhưng dưới sự tinh tế của stylist. Còn bạn không phải idol và cũng không có stylist thì xin mời tránh xa.

Và cuối cùng là các nàng 30+ không nên “đánh đu” với những kiểu giày/sandals đế khủng bố kiểu bánh mỳ. Hãy cứ trung thành với những kiểu giày/sandals mảnh mai vừa phải, để dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục nhé.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc