Dân chơi Sài Gòn thập niên 60 mặc gì ra đường?

Phunuduongthoi.vn – Không bí ẩn với phong cách street-goth hay “thơm mùi tiền” như các hypebeast chính hiệu ngày nay, dân chơi Sài Gòn xưa có định nghĩa rất khác về street style.

Xin được phép gọi những quý anh, quý chị, quý bà, quý ông trong loạt ảnh dưới đây là các “dân chơi” – những người với tư duy thời trang thức thời ngày ấy.

Không còn gò mình với những ý niệm cũ của thời trang, họ đón nhận nền văn hóa mới với tư tưởng cởi mở, tìm kiếm sự văn minh và tiến bộ trong mọi phương thức làm đẹp để khiến bản thân mình lộng lẫy hơn. Nếu có diễm phúc được về với Sài Gòn những ngày tháng ấy và trên tay là chiếc máy ảnh cơ, người viết bài sẽ cho ra đời những bài viết chất lượng nhất về các cách người Sài Gòn cũ “mặc gì ra đường”.

Suit Le Smoking là sáng tạo phá bỏ khuôn phép được thay cho lời tôn vinh quyền lực phái nữ của Yves Saint Laurent. Ở trời Tây, kiểu trang phục này ít người dám diện diện nhưng chẳng ngờ phụ nữ Sài Gòn không ngại mặc chúng

Kính ruồi trở thành mốt từ thập niên 60 và thịnh hành trở lại những năm gần đây

Áo/váy cổ vuông với tay bồng được Jennie (BLACKPINK) lăng xê thời gian gần đây nhưng phụ nữ Việt Nam đã mặc từ rất lâu rồi

Ảnh hưởng sâu rộng của văn hoá Bohémien khiến các cô nàng sành điệu trung thành với tóc bổ luống, làn da được nhuộm nâu giòn.

Có thể gọi ban nhạc The Apple Three là It Girl thập niên 60 của Việt Nam. Lối ăn vận của họ được đông đảo giới trẻ học theo

Mảng màu color block, sự tồn tại của “Swinging London”,… là những xu hướng thời trang thống trị từ góc phố cho tới con ngõ nhỏ.

Suit cổ dựng với phần gấu áo rất ngắn là chiêu “hack” dáng của các bà, các mẹ ngày xưa, khiến phần thân dưới như dài ra hẳn.

Tóc bob đánh phồng chân tóc được minh tinh Virna Lisi khởi xướng đã du nhập vào Việt Nam từ đầu thập niên 60.

Năm 1960 là thời điểm kỹ thuật may raglan xéo vai được áp dụng vào áo dài để tay áo bớt nhăn, nách áo không bị dúm. Bà Trần Lệ Xuân với những cải biến đầy sáng tạo trong việc kết hợp phụ kiện Tây Âu với áo dài, sửa đổi cổ áo thành cổ thuyền, tô son đậm và kẻ mày sắc lẹm theo xu hướng “pinup” khiến người đời coi bà như một fashionista đầy quyền lực.

Một ban nhạc người Việt chịu ảnh hưởng bởi phong cách của ban nhạc The Beatles.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc