Chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ ấn tượng của ‘công viên đá’ triệu năm tuổi ở Ninh Thuận

Phunuduongthoi.vn – Bãi đá qua hàng triệu năm cô đơn đối mặt với thời gian nay có thêm bóng dáng những du khách đến để chiêm ngưỡng và trầm trồ bởi sự kỳ vĩ của nó.

Ninh Thuận nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, hoang sơ và những đồi cát vàng mênh mông tạo nên bức tranh độc đáo của thiên nhiên. Trong khu vực này, Công viên đá Ninh Thuận hay Bãi đá Ninh Thuận với những khối đá đủ hình thù dị dạng đã thu hút sự quan tâm của du khách yêu thiên nhiên và muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên.

Ảnh: Nguyễn Văn Huỳnh
Ảnh: Nguyễn Văn Huỳnh

Công viên đá Ninh Thuận nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30km. Mất tầm 30 phút di chuyển bằng xe máy để đến địa phận xã Thái An, sau đó du khách sẽ phải tiếp tục vượt qua hơn 3km đường rừng thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa để đến được kỳ quan độc đáo này.

Ảnh: Nguyễn Văn Huỳnh
Ảnh: Nguyễn Văn Huỳnh

Công viên đá Ninh Thuận có diện tích khoảng 3ha, với các khối đá lớn nhỏ đa dạng. Những phiến đá sừng sững tồn tại qua hàng triệu năm dưới cái nắng, cái gió của đất trời Ninh Thuận, bị bào mòn thành đủ kiểu dáng, hình dạng kỳ thú. Đây cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt của bãi đá này.

Ảnh: hungnguyen.nguyen.18
Ảnh: hungnguyen.nguyen.18

Sự kiến tạo một cách tình cờ nhưng đầy kỳ vĩ của tạo hóa này đã giúp bức tranh một góc Vườn Quốc gia Núi Chúa thêm phần sinh động và lôi cuốn. Bên là bờ đá trải rộng, hướng mặt về đại dương xanh thẳm rì rào sớm tối, du khách còn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thắng cảnh Hang Rái với những lớp đá vôi ngày đêm sóng vỗ ở phía xa.

Ảnh: Nguyễn Lê Thoại Vũ
Ảnh: Nguyễn Lê Thoại Vũ

Công viên đá Ninh Thuận còn là địa điểm đầy lý tưởng để ngắm nhìn cảnh sắc biển cả, đặc biệt là thời khắc được cho là đẹp nhất vào mỗi ngày – hoàng hôn và bình minh.

Ảnh: Thanh Tung Nguyen
Ảnh: Thanh Tung Nguyen

Công viên đá Ninh Thuận có thể xem như là món quà nhỏ mà tạo hóa đã ban tặng vùng đất “gió như rang, nắng như phang” này. Tuy mộc mạc, hoang sơ nhưng đây chắc chắn sẽ là địa điểm mang lại những điều thú vị không ngờ trong chuyến hành trình khám phá Ninh Thuận.

Theo VTC News

Xem thêm:

Nên đọc