Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quan hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn

Phunuduongthoi.vn – Ải Chi Lăng là một trong những địa danh lịch sử nổi tiếng của Việt Nam với tầm quan trọng trong việc giành độc lập, tự do và chủ quyền.

Có dịp đến thăm tỉnh Lạng Sơn, du khách sẽ không thể bỏ qua Ải Chi Lăng – Khu di tích lịch sử có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. 

Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quan hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 1

Quần thể Ải Chi Lăng còn được gọi là “Bảo tàng lịch sử ngoài trời lớn nhất” với 52 điểm di tích. Tuy nhiên, hiện chỉ còn chính thức 46 điểm di tích còn được ghi nhận, 6 điểm khác đã mất dấu tích.

Đến với Ải Chi Lăng, du khách sẽ không thể nào bỏ qua các địa điểm tham quan nổi tiếng, sở hữu cảnh quan hùng vĩ của núi rừng vùng núi Đông Bắc như: Hang Gió, núi đá vôi Lạng Nắc, đồi Khau Sao, núi Mặt Quỷ,…

Hang Gió.
tracking
Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quang hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 3
Núi đá vôi Lạng Nắc.

Từ những địa điểm tham quan này, du khách sẽ có thể nhìn bao quát toàn bổ Ải Chi Lăng, tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của tạo hóa ban tặng cho nơi đây. 

Du lịch huyện Chi Lăng, ngoài được ngắm cảnh đẹp và tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc, du khách còn có cơ hội thưởng thức món trái cây đặc sản nổi tiếng nơi đây, đó chính là na Chi Lăng. 

Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quang hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 4
Đồi Khau Sao
Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quang hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 5
Núi Mặt Quỷ

Cũng có hương thơm ngất ngây, vị ngọt lịm như quýt Bắc Sơn hay đào Mẫu Sơn, na Chi Lăng luôn được đánh giá cao và xuất khẩu đi muôn nơi bởi hương vị không phải nơi nào cũng có. 

Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quang hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 6
Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quang hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 7
Na Chi Lăng – Một trong những đặc sản mà du khách không thể bỏ qua.

Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức các món đặc sản Lạng Sơn với cách chế biến và hương vị độc đáo như: Vịt quay, lợn quay mắc mật, khâu nhục, phở chua, bánh áp chao, nem Hữu Lũng, bánh ngải Lạng Sơn,…

Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quang hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 8
Món khâu nhục nổi tiếng nhất nhì Lạng Sơn. 

Bên cạnh đó, khi đến với Chi Lăng vào dịp tháng 10 tới, khách du lịch có thể hòa mình vào không khí của ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng, dự kiến khai mạc vào 10/10/2023. Chuỗi lễ hội dự kiến bao gồm nhiều hoạt động như: Liên hoan dân ca và trình diễn trang phục truyền thống, tuần lễ mặc trang phục dân tộc truyền thống, liên hoan múa sư tử huyện Chi Lăng mở rộng, liên hoan nghệ thuật đường phố mở rộng, màn rước lửa từ Đền Chi Lăng,…

Khám phá quần thể du lịch Ải Chi Lăng: Cảnh quang hùng vĩ, chuỗi lễ hội hấp dẫn Ảnh 9
Họp báo giới thiệu Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng năm 2023. 

Đặc biệt, nhân dịp này, UBND huyện Chi Lăng cũng sẽ tổ chức Lễ hội chiến thắng Chi Lăng (10/10), trong đó có màn sử thi là tiết mục tái hiện lại toàn bộ chiến thắng Chi Lăng năm 1427 và những thành tựu đạt được của huyện Chi Lăng.

Với cảnh quan hùng vĩ được thiên nhiên ưu ái, kết hợp với các kế hoạch đầu tư và phát triển du lịch bài bản, có định hướng, quần thể du lịch Ải Chi Lăng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung hứa hẹn sẽ là điểm đến được đông đảo du khách trong và ngoài nước lựa chọn ở tương lai. 

Theo Saostar

Xem thêm:

Nên đọc