Góc tâm lý: Khi yêu, con trai muốn bạn gái hiểu những gì?

Phunuduongthoi.vn – Hoá ra trong tình yêu, con trai không phải một vị thần, mà cũng có lúc họ dễ bị tổn thương và muốn được khóc.

Khi còn nhỏ, bạn nghe bố mẹ dạy anh trai rằng: “Con là con trai, con phải mạnh mẽ, không thể khóc!”. Vậy nên, bạn cũng quên mất rằng, người yêu bạn cũng giống như bạn, cũng cần được sống cho bản thân mình.

Muốn được chăm sóc và yêu thương, muốn được hiểu, được tôn trọng, được đối xử ấm áp, chu đáo; muốn có cảm giác an toàn là những nhu cầu trong tình yêu của con gái, và khác với họ, nhu cầu tình cảm của con trai bao gồm: được chấp nhận, được tin tưởng, được tôn trọng, được đánh giá cao, được khuyến khích. Bạn đã cho nửa kia thoả mãn nhưng nhu cầu đấy chưa?

Có những điều thật nhỏ nhặt nên dễ bị bạn bỏ qua, nhưng chính những hành động này là cách người yêu bạn thể hiện rằng, bạn cần hiểu anh ấy hơn.

1. Nếu bạn trai chưa trả lời tin nhắn của bạn, thì thực sự anh ấy đang rất bận rộn, chứ không phải không quan tâm đến bạn.

2. Cuộc sống của anh người yêu không phải chỉ xoay quanh mỗi tình yêu mà thôi, anh ấy cũng phải phấn đấu cho tương lai, cho nên đừng bám dính lấy họ.

3. Anh ấy không muốn bạn luôn nhắc đến người yêu cũ, chứ đừng nói đến việc so sánh với người yêu cũ. Đương nhiên sẽ làm người ấy thất vọng!

4. Người yêu của bạn cũng cần phải có một khoảng không gian, thời gian dành cho riêng mình. Hãy tôn trọng nó.

5. Ai mà chẳng thích được khen ngợi, đặc biệt là khi bạn khen ngợi anh ấy trước mặt người khác.

6. Anh ấy có thể chiều chuộng, yêu thương bạn như chính bố bạn vậy, tuy vậy bạn cũng không nên dựa dẫm 100% vào đối phương. Vì cũng có thật nhiêu lúc, anh ấy cũng muốn dựa dẫm, muốn được bạn chăm sóc.

7. Đừng nhắc đến hai chữ “chia tay” khi cãi nhau. Tuy bạn chỉ vô tình nói ra, hoặc chỉ muốn anh ấy biết bạn đang bực bội, muốn được xin lỗi như nào; thì vào tai đối phương, trước khi cái đầu kịp nghĩ đến những lời bạn nói, thì cái miệng đã đồng ý rồi.

8. Tình yêu lấy hai người làm trục chính, tuy nhiên, không phải vì thế mà các mối quan hệ bạn bè xung quanh bị hạn chế, hãy dành thời gian nhiều cho những người bạn của mình và để anh ấy cũng vậy.

9. Việc suy nghĩ rằng cái gì đang ở trong đầu bạn rất khó khăn, anh ấy chẳng phải đi guốc trong bụng bạn, cho nên hãy thẳng thắn nói ra những điều bạn đang nghĩ, đừng hi vọng rằng anh ấy sẽ đoán ra.

10. Anh ấy đã chọn ở bên cạnh bạn, điều đó có nghĩa là những thiếu sót của bạn anh ấy chấp nhận được, bởi vì chẳng có ai là hoàn hảo, thi thoảng sẽ nhắm mắt cho qua tật xấu của bạn. Dĩ nhiên bạn cũng vậy, anh ấy không yêu cầu bạn chịu đựng mọi khuyết điểm. Hãy biết thừa nhận và thay đổi. 

11. Anh ấy có thể vì yêu bạn, tiến xa hơn cùng bạn mà có thể cho bạn mọi thứ bạn muốn; nhưng tất nhiên rằng anh ấy muốn bạn biết rằng đó không phải là điều đương nhiên anh ấy phải làm.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc