Lý do những ông chồng ngoại tình với những ả “vừa già, vừa xấu” kém xa vợ

Phunuduongthoi.vn – Vợ giỏi giang, bận rộn hơn chồng; vợ đề cao mình mà hạ thấp chồng, vợ chồng không thỏa mãn chuyện chăn gối,… được cho là những nguyên nhân khiến những ông chồng ngoại tình với những ả “vừa già vừa xấu, kém xa vợ”

Một cái lạ bằng tạ cái quen

Không có đau khổ gì với người phụ nữ bằng việc chồng ngoại tình nhưng còn đau đớn, “cay cú” hơn khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà vừa già, vừa xấu, kém giỏi giang, nhan sắc cũng kém xa mình.

Vậy đâu là lý do khiến những ông chồng này ngoại tình. Người xưa có câu “một cái lại bằng tạ cái quen”. Đàn ông, dù có vợ đẹp, con khôn, dù gia đình trong ấm ngoài êm thì vẫn có những lúc đèo bòng với một vài hình bóng khác. Là đàn ông thích khám phá, tham lam, ham mê những điều mới mẻ. Họ ngoại tình hay vờn ong đuổi bướm bên ngoài không phải vì không yêu vợ, mà là yêu nhưng vẫn muốn có thêm, muốn thêm mà không muốn bớt.

Hệ lụy của thói tham lam này là không thể lường hết, trong đó có cả việc các ông mắc bệnh tật qua đường tình dục, về nhà lây cho vợ. Việc trăng hoa ấy còn ảnh hưởng đến danh dự bản thân và có thể dẫn đến gia đình tan nát khi có vợ lẽ, con rơi với những bi kịch của nó.

Vợ chồng “lạc nhịp” chuyện giường chiếu

Lý do thứ hai được giải thích cho hành động ngoại tình của những ông chồng này là không thỏa mãn chuyện chăn gối cùng vợ. “Ăn, ngủ, vệ sinh, tình dục” là bốn nhu cầu không thể thiếu của đa số mọi người. Nhu cầu thứ tư tưởng xếp cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng. Nhiều khi vợ chồng cãi vã, giận hờn chỉ vì trong người “bí bách, thiếu thốn”. 

Có những ông chồng sợ hãi mỗi khi đêm về vì không đáp ứng được nhu cầu của vợ do vợ quá sành sỏi, đòi hỏi quá cao, chê chồng “kém tằm, chưa đi chợ đã hết tiền”. Nhưng lại có những ông chồng có nhu cầu quá cao khiến vợ không thể đáp ứng.

Có nhiều cô vợ chẳng biết chiều chồng sau bao nhiêu năm chăn gối. Vì thế, nhất là nam giới có ham muốn tình dục cao họ thường ra ngoài để thỏa mãn nhu cầu cũng như tìm cảm giác mới lạ. Chính điều này đã làm cho họ sa ngã vào vòng tay của các cô gái khác.

Chồng sợ những bà vợ “mười phân vẹn mười”

Trong gia đình, người đàn ông thường được cho là trụ cột. Trụ cột này lúc nào cũng muốn được để cao nhưng khi lấy những bà vợ được coi là giỏi giang, biết thu vén sắp xếp mọi chuyện cách nuôi dạy con cái, đối nội đối ngoại. Những bà vợ “mười phân vẹn mười” thì người chồng cảm thấy mình yếu kém, sinh ra tự ti và cảm thấy mình là “người thừa” trong nhà. Chính tâm lý này khiến nhiều ông chồng đi tìm nơi mà họ được đề cao, được tôn thờ, được “đưa lên mây”.

Thực tế cho thấy, những người phụ nữ có học thức và nhan sắc thường quên mất việc nịnh chồng hay coi chồng như anh hùng trong mắt mình. Họ không coi thường chồng mà đơn giản chỉ vì, họ tự tin vào bản thân và luôn theo đuổi khuynh hướng bình đẳng. Điều này khiến họ nghĩ rằng, mình không có nghĩa vụ, trách nhiệm phải tỏ ra tôn sùng chồng.

Thậm chí ở một số trường hợp, những người phụ nữ có nhan sắc, có học thức, có tiểu sử bản thân tốt còn rơi vào tâm lý đề cao mình, vì thế càng không có chuyện họ coi chồng là mạnh thường quân của cuộc đời mình. Đây chính là lý do đàn ông “lạc lối” với người phụ nữ kém vợ mọi mặt. Khi nhận được sự ngưỡng mộ, tán dương và tôn sùng, anh ta cảm thấy mình như bóng cây cổ thụ vững chắc cho người phụ nữ này. Điều đó tất yếu dẫn đến chuyện “lạc đường” của chàng.

Những bà vợ “mười phân vẹn mười” cũng thường hay bận rộn, thường có kế hoạch cho cả ngày, cả tuần thậm chí cả tháng nên nhiều khi những ông chồng cảm thấy vợ yêu việc hơn mình, lúc nào cũng chỉ có công việc và công việc và con cái nên sinh ra giận dỗi, không muốn và không dám “chiếm” thời gian của vợ.

Vậy nên, đàn bà muốn giữ đàn ông khỏi ngoại tình rất khó. Vì vợ thì đã cũ, mà những người mới mẻ thì đầy rẫy ngoài kia. Chỉ cần anh chồng ra khỏi nhà là muôn thứ cạm bẫy bủa vây, là bao nhiêu bướm ong rực rỡ mời gọi, là bao nhiêu sự mới mẻ thu hút. Họ luôn xác định “đổi gió một chút thôi” và không mấy khi cảm thấy tội lỗi vì trốn “cơm” đi ăn “phở”. 

Còn đàn ông muốn giữ để vợ mình đừng ngoại tình rất dễ. Chỉ cần anh đủ quan tâm, đủ thấu hiểu, đủ sẻ chia. Chỉ cần vòng tay anh đủ rộng cho những cái ôm, chỉ cần bờ vai anh đủ vững để vợ tin tưởng dựa vào, cô ấy sẽ không bao giờ vì mệt mỏi, cô đơn, yếu mềm mà dựa vào một bờ vai khác.

Tổng hợp Pose yêu

Xem thêm:

Nên đọc