Phụ nữ có những tính cách này rất dễ khiến chồng đi ngoại tình

Phunuduongthoi.vn – Đàn ông ngoại tình thường do nhiều yếu tố như tính cách trăng hoa hay vì người thứ 3 phá hoại. Tuy nhiên có thể còn vì nguyên nhân sâu xa khác đến từ người phụ nữ bên cạnh họ

Trong cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ đóng vai trò như người giữ lửa cho mối quan hệ của 2 vợ chồng. Tuy nhiên không phải bất cứ người vợ nào cũng có thể làm được điều đó. Những kiểu phụ nữ sau đây không những không tạo được hơi ấm gia đình mà còn khiến chồng dễ ngoại tình hơn.

Kiểu phụ nữ coi thường chồng

Đàn ông có tính sĩ diện rất cao, họ thường cảm thấy khó chịu khi cứ bị vợ mình bêu rếu và coi thường. Là một người phụ nữ thông minh, bạn nên biết đâu là chừng mực. 

Dù cho thu nhập và địa vị của bạn có cao hơn anh ấy nhưng cũng không phải vì thế mà lại tỏ ra thái độ coi thường chồng và giành quyền quyết định mọi chuyện trong gia đình. 

Đây chính là nguyên nhân khiến chồng bạn ra ngoài tìm những mối quan hệ khác có thể giúp cho anh ấy thể hiện bản lĩnh và vai trò của một người đàn ông. 

Suốt ngày cắm mặt vào chuyện bếp núc

Có một người vợ đảm đang khéo léo trong việc nội trợ và chăm sóc gia đình là điều khiến các đấng mày râu rất tự hào. Tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà bỏ bê bản thân mình để dồn hết thời gian vào việc nhà cửa bếp núc.

Sau giờ tan ca mệt mỏi, người đàn ông thường chỉ muốn trở về bên gia đình. Nhưng nếu cứ phải nhìn ngắm một người vợ xuề xòa kém hấp dẫn sẽ làm cho anh ấy càng thêm chán ngán. Dễ khiến chồng đi tìm người khác cuốn hút hơn. Vì vậy, đừng chỉ biết “cắm đầu” chăm lo chuyện bếp núc mà bỏ quên bản thân mình các chị em nhé. 

Lười biếng và đổ dồn mọi việc lên người chồng

Bạn có thể không khéo léo và nhanh nhạy trong việc chăm sóc gia đình, tuy nhiên nếu bạn cố gắng học hỏi và nỗ lực thì không gì là không thể. Đừng lười biếng và bắt chồng phải gồng gánh mọi thứ. 

Quá nhiều công việc cùng lúc khiến cho anh ấy cảm thấy áp lực và nhiều khả năng là chồng bạn sẽ đi tìm một người phụ nữ khác có thể sẻ chia gánh nặng với anh ấy. Cuộc sống hôn nhân phải do cả hai người cùng nhau vun vén và chia sẻ, đừng bắt chồng bạn phải làm những điều đó một mình.

Cố chấp và ghen tuông mù quáng

Trong hôn nhân, ghen tuông phù hợp và đúng lúc có thể làm tăng khả năng giao tiếp của hai vợ chồng, khiến đối phương cảm thấy mình đang được trân trọng. Tuy nhiên nếu bạn cứ suốt ngày ghen tuông vô cớ và lải nhải bên tai sẽ khiến anh ấy mệt mỏi và đẩy khoảng cách của 2 vợ chồng xa nhau hơn. Và rồi mọi chuyện dần đi vào bế tắc. 

Hôn nhân phải được xây dựng bằng tình yêu và sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu có mối nghi ngờ, hãy thẳng thắn chia sẻ cho nhau và cùng nhau giải quyết, đừng tự mình suy diễn lung tung. 

Thiếu tinh tế và các cử chỉ âu yếm 

Đàn ông khi cưới vợ về luôn muốn được vợ quan tâm và chiều chuộng. Nhưng một người vợ vô tâm và thiếu tinh tế có thể làm người chồng chán nản và đi ra ngoài tìm hơi ấm khác.

Đàn ông họ không quá để ý tới các tiểu tiết như phụ nữ, bạn chỉ cần những hành động như nhớ được thói quen ăn uống của anh ấy hoặc là giúp anh ấy chỉnh lại cổ áo và trang phục,… cũng đủ khiến cho chồng bạn sung sướng và hạnh phúc. 

Là một người phụ nữ đừng nên tiết kiệm những cử chỉ âu yếm dành cho chồng vì dù có ra ngoài làm bao nhiêu việc lớn thì anh ấy cũng sẽ có đôi lúc yếu lòng như một đứa trẻ.

Theo Eva

Xem thêm:

Nên đọc